ĐĂNG KÝ NGAY
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN
TÊN
EMAIL
PHONE
LIÊN HỆ VỚI CHỦ ĐẦU TƯ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG

Trụ sở chính: 55 Trần Nhật Duật Phường Tân Định, Quận 1 TP. HCM
SGD Phú Đông, 01 Trần Thị Vững, Dĩ An, Bình Dương (Liền kề Phạm Văn Đồng)
HOTLINE: 089.667.2929
Email: bql.pdpremier@phudonggroup.com

TP.HCM: "Sóng ngầm" dự án nhà ở hợp túi tiền ở khu Đông

Nếu trước đây, các chủ đầu tư tại khu Đông chỉ chăm chăm phát triển các dự án nhà ở cao cấp thì hiện nay nhiều doanh nghiệp BĐS đã đổi hướng sang phân khúc nhà giá rẻ.…

TP.HCM: "Sóng ngầm" dự án nhà ở hợp túi tiền ở khu Đông

Nếu trước đây, các chủ đầu tư tại khu Đông chỉ chăm chăm phát triển các dự án nhà ở cao cấp thì hiện nay nhiều doanh nghiệp BĐS đã đổi hướng sang phân khúc nhà giá rẻ.

Khu Đông TP.HCM từ lâu được mệnh danh là phố nhà giàu, bởi hàng trăm dự án đã và đang được đầu tư đều thuộc phân khúc nhà ở cao cấp. Tuy nhiên, thời gian ngắn gần đầy, không chỉ có các doanh nghiệp nội mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng muốn "tranh phần" đầu tư nhà ở phân khúc giá trên dưới 1 tỷ đồng. Nhiều sàn môi giới đánh giá đang có cuộc cạnh tranh "ngầm" khá gay gắt trên thị trường nhà ở giá rẻ tại khu Đông.

Thậm chí một giám đốc sàn môi giới nhà đất tại khu Đông còn tiết lộ tại đợt mở bán một dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng, khách hàng phải xếp hàng từ 4-5h sáng để chờ đến giờ vào dự sự kiện. Trong đó, có một căn hộ diện tích chỉ 68m2 nhưng có đến 20 người "tranh" nhau quyền được mua.

"Điều này cho thấy nhà ở giá rẻ luôn là phân khúc có nhu cầu cao nhất trên thị trường hiện nay bởi nguồn cung không nhiều. Đặc biệt tại khu Đông không nhiều nhà đầu tư lại mạo hiểm dùng quỹ đất tốt để phát triển nhà ở phân khúc này", môi giới tên Ngọc Quỳnh cho biết.

Theo khảo sát, tại khu Đông hiện nay có hơn 120 dự án nhà ở cao cấp đã và đang được xây dựng, nhưng trong đó chỉ có chưa đến 10 dự án ở phân khúc hợp túi tiền. Thời gian từ đầu năm 2016 đến nay, có một số nhà đầu tư "chạy" theo dự án nhà ở giá rẻ đáng chú ý như Nam Long, C.T Group, Him Lam Land và một quỹ đầu tư của Tây Ban Nha đang "săn" tìm quỹ đất đủ lớn tại quận 9, Thủ Dức để phát triển 5.000 căn hộ giá rẻ trong giai đoạn 2016-2018.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, thị trường chỉ thực sự phát triển bền vững khi đáp ứng nhu cầu của đại đa số bộ phận dân chúng, mà cụ thể ở đây là người có thu nhập thấp. Phân khúc nhà ở thương mại với căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn rất thu hút khách hàng và có tính thanh khoản cao. Thời gian qua tại TP.HCM nhiều chủ đầu tư bắt đầu có sự chuyển hướng đầu tư, tập trung nhiều hơn vào dự án phân khúc này bởi họ có được quỹ đất sạch từ nhiều năm trước để lại.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, thị trường bất động sản trong giai đoạn này là thị trường dành cho nhu cầu thật. Do vậy, việc các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu xây dựng các dự án đáp ứng nhu cầu thật của thị trường sẽ giúp cho thị trường thêm bền vững và các dự án khi được đầu tư bài bản, mang lại giá trị đích thực cho người mua nhà sẽ không lo ngại chuyện không bán được hàng, bởi nhu cầu nhà luôn là nhu cầu có thực và rất lớn.

Năm 2016, trong khi những dự án có giá trị cao (từ 3 tỷ đồng trở lên/ căn) vấp phải cạnh tranh lớn và có sức mua chậm thì phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 - 2 tỷ đồng lại thanh khoản tốt. Do vậy, nhiều chủ đầu tư có động thái thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Nếu trước đây, đa số các ông lớn chỉ chú trọng lãnh địa nhà đất cao cấp thì nay đã dần chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ.

"Hiện nhà đất giá rẻ được đánh giá là phân khúc tiềm năng và thanh khoản tốt nhất thị trường. Nguồn cung thấp trong khi nhu cầu cao, phân khúc này hứa hẹn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận không nhỏ", ông Phúc nói thêm.

Giải thích lý do vì sao lại đầu tư các dự án nhà ở giá rẻ tại khu Đông mà không "chạy" theo phân khúc cao cấp như nhiều chủ đầu tư khác, ông Phúc cho rằng công ty ông được biết đến là một trong những doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển những khu đô thị quy mô khá lớn, bên cạnh những sản phẩm có giá trị cao tại TP.HCM. Trong hai năm trở lại đây, Him Lam Land thực hiện thêm chiến lược phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thật, đó là phân khúc nhà ở giá rẻ, dành cho giới trẻ nhiều hơn. Đây là một trong những chiến lược đầu tư nhằm tạo nhanh dòng tiền, thanh khoản cao.

Bên cạnh đó, quỹ đất đầu tư nhà ở phân khúc này được chuẩn bị từ rất lâu, ngay cả trong giai đoạn thị trường khó khăn nhất, cho nên các dự án này hiện nay nằm không quá xa khu trung tâm thành phố. Chẳng hạn, nếu bây giờ mới đi tạo quỹ đất đầu tư nhà ở giá rẻ thì chắc chắn các doanh nghiệp khó có thể mua được những khu đất rộng hơn 1ha nằm ở khu Đông để làm nhà ở giá rẻ được.

Tương tự, một tập đoàn địa ốc khác đang đầu tư dự án nhà ở giá rẻ ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội (quận 9), cũng cho biết các dự án loại này đang là "hàng hiếm" trên thị trường do nhu cầu lúc nào cũng có. Đặc biệt với sự chuẩn bị từ trước nên khi giới thiệu các dự án tại khu Đông ra thị trường lập tức sẽ tạo ngay cơn sốt cho khách hàng, bởi khu vực này đã được đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, tiện ích nội ngoại khu khá đồng bộ.

Cận cảnh cuộc đua tiến độ dự án nhà ở giá rẻ tại khu Đông


Dự án nhà ở giá rẻ Chương Dương Home tại quận Thủ Đức đang thi công ép cọc. Dự án đang chào bán với giá gần 600 triệu đồng/căn.

Dự án nhà ở giá rẻ Chương Dương Home tại quận Thủ Đức đang thi công ép cọc. Dự án đang chào bán với giá gần 600 triệu đồng/căn.


Him Lam Phú An đã được khởi công vào tháng 8/2016 và đã hoàn thành phần móng. Dự án sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018 và bàn giao căn hộ hoàn thiện cho khách hàng.

Him Lam Phú An đã được khởi công vào tháng 8/2016 và đã hoàn thành phần móng. Dự án sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018 và bàn giao căn hộ hoàn thiện cho khách hàng.

 

Dự án Him Lam Phú An toạ lạc tại quận 9, gần cầu Rạch Chiếc vừa thi công xong phần móng.

Dự án Him Lam Phú An toạ lạc tại quận 9, gần cầu Rạch Chiếc vừa thi công xong phần móng.

 
 

Một dự án nhà ở giá rẻ khác của Him Lam Land đang thi công phần cao tầng. Dự án Him Lam Phú Đông toạ lại tại trung tâm quận Thủ Đức.

Một dự án nhà ở giá rẻ khác của Him Lam Land đang thi công phần cao tầng. Dự án Him Lam Phú Đông toạ lại tại trung tâm quận Thủ Đức.

 

Dự án C.T I-Hmoe của tập đoàn C.T Group đang thi công thăm dò địa chất, khoan cọc nhồi.

Dự án C.T I-Hmoe của tập đoàn C.T Group đang thi công thăm dò địa chất, khoan cọc nhồi.

 

Để hỗ trợ khách hàng mua nhà phân khúc giá rẻ, hiện nay nhiều dự án nhà giá rẻ áp dụng chính sách trả chậm chỉ phải trả 45% giá trị là được nhận nhà trong thời gian 2 năm; 50% giá trị căn hộ còn lại được trả chậm tiếp theo trong 4 năm nữa sau khi nhận nhà.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Gần 1.000 tỉ đồng tuyến nối đường Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa

Dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa theo hình thức BT (đối tác công tư) vừa ký kết sáng 25-11.…

Gần 1.000 tỉ đồng tuyến nối đường Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa

Dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa theo hình thức BT (đối tác công tư) vừa ký kết sáng 25-11.

Lễ ký kết được thực hiện giữa ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP HCM – đại diện UBND TP - ký với Liên danh nhà đầu tư gồm: Công ty CP Đầu tư Văn Phú – INVESST, Công ty CP Tư vấn Đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty CP Đầu tư HNS Việt Nam.

Dự án này được thực hiện trên địa bàn quận Thủ Đức, với diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 280.644 m2 cùng tổng vốn đầu tư hơn 944,2 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm kết nối các trục giao thông chính, đồng thời từng bước khép kín tuyến đường Vành đai 2 theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.


Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP (thứ 2, từ trái qua) ký kết với các nhà đầu tư sáng 25-11

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP (thứ 2, từ trái qua) ký kết với các nhà đầu tư sáng 25-11

Đoạn tuyến kết nối được xây dựng từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, chiều dài hơn 2,7 km trong giai đoạn 1. Trong giai đoạn này các đơn vị sẽ xây mới 2 nhánh đường song song 2 bên tuyến chính theo quy hoạch (chiều rộng mỗi nhánh là 10,5 m gồm 3 làn xe, phần đất ở giữa để trống dành cho đầu tư tuyến chính ở giai đoạn 2).


Đường Phạm Văn Đồng được xem là tuyến đường đẹp nhất TP HCM hiện nay

Đường Phạm Văn Đồng được xem là tuyến đường đẹp nhất TP HCM hiện nay

Bên cạnh đó, dự án cũng có hạng mục xây 3 cầu Rạch Lùng, Rạch Ông Việt và Rạch Gò Cát với chiều dài mỗi cầu là 79,67 m.

Ngoài ra, trong giai đoạn 1 cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, hệ thống báo hiệu đường bộ…, cùng một số hạng mục phụ trợ phù hợp với quy mô xây dựng.

Riêng giai đoạn 2 của dự án sẽ được thực hiện bằng một dự án riêng sau này.

Theo Sở GTVT TP, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án theo dự thảo hợp đồng BT (đối tác công tư) vào khoảng 1821 tỉ đồng. Chi phí này sẽ được phê duyệt bằng dự án riêng, nguồn vốn do nhà đầu tư thỏa thuận trong hợp đồng dự án BT được ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền và nhà đầu tư thực hiện dự án.

Xu hướng bất động sản cho giới trẻ

Năm 2016, hàng chục dự án với hơn 45.000 căn hộ mới được các chủ đầu tư đưa ra cung cấp cho thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ số ít các dự án này dành riêng cho giới trẻ, một trong n…

Xu hướng bất động sản cho giới trẻ

Năm 2016, hàng chục dự án với hơn 45.000 căn hộ mới được các chủ đầu tư đưa ra cung cấp cho thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ số ít các dự án này dành riêng cho giới trẻ, một trong những đối tượng có nhu cầu mua nhà ở lớn nhất hiện nay.

Nhưng dù nhiều chủ đầu tư nhận thấy phân khúc “màu mỡ” này nhưng đều công nhận khó có thể thực hiện bởi nhiều vấn đề, trong đó tài chính cũng như quỹ đất không cho phép. Đơn cử như để thực hiện dự án dành cho khách hàng trẻ, công ty địa ốc buộc phải có quỹ đất dồi dào, có ngân hàng bảo đảm tài chính cho khách hàng vay với thời hạn lâu vì người trẻ thường chưa tích góp được nhiều tiền để thanh toán số tiền lớn khi giao dịch mua căn hộ.

Tại TP.HCM, công ty đang đủ sức chiếm lĩnh thị trường này là Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land). Đối với công ty này, đây là hướng đi mới trong năm 2015 và 2016, với các dự án như Him Lam Phú Đông và đơn vị này vừa công bố dự án Him Lam Phú An tại quận 9, TPHCM, với gần 1.100 căn hộ cao cấp có giá bán trung bình 1,5 tỉ đồng/căn nhắm thẳng vào nhu cầu ở thực của người trẻ tại TP.HCM.

 

 


Hình ảnh lễ mở bán Him Lam Phú Đông, một dự án căn hộ cao cấp dành cho giới trẻ của Him Lam Land


Nói về chiến lược này, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho biết với thành công phân khúc căn hộ cao cấp tại các khu vực nội thành như Him Lam Chợ Lớn (quận 6), Him Lam Riverside (quận 7)…thì từ cuối năm 2015, Himlam Land đã nghiên cứu kỹ lưỡng xu hướng thị trường bất động sản và nhu cầu của khách hàng. Một số kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy riêng tại TPHCM với khoảng 13 triệu dân đang có khoảng 500.000 gia đình cần chỗ ở cấp thiết, mỗi năm có 50.000 cặp vợ chồng mới cần có nhu cầu về nhà ở.

 

 

 

Him Lam Phú An được dự báo sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Tp.HCM cuối năm 2016


Ông Phúc cho rằng hầu hết trong số này là những người có nhu cầu ở thực và thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi. Họ có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, thu nhập ngày càng tăng nhưng hạn chế là thời gian tích lũy chưa nhiều. Đây là một thị trường rất rộng lớn, vì vậy, ngoài những sản phẩm cao cấp có giá trên 2 tỷ, Him Lam Land quyết định triển khai kinh doanh thêm những dự án có tổng số tiền thanh toán hợp lý phù hợp với nhóm khách hàng trẻ này. Qua đó, một mặt sẽ giúp những người trẻ có thêm cơ hội sở hữu nhà, mặt khác Him Lam Land mong muốn góp phần giảm bớt sự lệch pha cung cầu về nhà ở của thị trường hiện nay.

“Riêng với dự án Him Lam Phú An nằm liền kề quận 2 nhưng giá bán trung bình 1,5 tỉ đồng/căn là rất hấp dẫn so với vị trí, quy mô đầu tư và mức độ hoàn thiện cao cấp của sản phẩm bàn giao cho khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi còn áp dụng chính sách thanh toán ưu đãi hiếm có giúp những khách hàng trẻ tuổi dễ dàng sở hữu căn hộ mà không e ngại về áp lực tài chính. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn của các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó. Đây cũng chính là dự án nằm trong kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc phân khúc 1-1,5 tỉ đồng mà Him Lam Land đặt ra trong năm 2016”, ông Phúc nói.

 

 


Tiện ích đẳng cấp được đầu tư tại Him Lam Phú An


Được biết, để có thể hỗ trợ tối đa với khách hàng, trong tháng 11.2016, Him Lam Land sẽ chính thức cho khách hàng đặt chỗ mua căn hộ Him Lam Phú An. Dự án được áp dụng chính sách thanh toán dài nhất hiện nay dành cho giới trẻ khi người mua chỉ phải trả 45% cho đến khi nhận nhà và thời gian thanh toán cho 95% giá trị căn hộ lên đến 6 năm (72 tháng), được trả chậm 1%/tháng (tương đương 15 triệu đồng/tháng). Đây là chính sách thanh toán kéo dài và linh hoạt bậc nhất trên thị trường bất động sản hiện nay.

Dự án được giao nhà cho người mua vào tháng 8.2018, trong đó Căn hộ Him Lam Phú An sẽ được bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp của các thương hiệu hàng đầu như Toto, Teka, Ferolli, sàn phòng ngủ lót gỗ cao cấp…

Dự án gồm bốn block cao 17 tầng xây dựng trên khu đất rộng 1,8 héc ta, cung cấp cho thị trường tổng cộng 1.092 căn hộ diện tích từ 62 – 66 mét vuông. Mỗi căn hộ đều được thiết kế đầy đủ công năng gồm 2 phòng ngủ riêng biệt, 2 WC, phòng khách, phòng ăn, bếp, ban công và sân phơi.

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp Him Lam Phú An nắm giữ vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay cửa ngõ khu Đông Sài Gòn, trên trục xa lộ Hà Nội, chỉ cách cầu Sài Gòn 3,5km, kết nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại trạm số 8 và trạm số 9.  Nhờ đó việc di chuyển của cư dân sẽ vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt, sinh sống tại dự án rất thuận lợi cho khách hàng làm việc tại khu vực trung tâm thành phố như các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hoặc khu công nghệ cao quận 9, Thủ Đức…, tránh được hoàn toàn việc kẹt xe và ngập nước.

Gia Huy

TP Hồ Chí Minh: Bất động sản kỳ vọng vào người trẻ

Giao dịch bất động sản quý III vừa qua chững lại có phần do sự phát triển “lệch pha” giữa cung và cầu, theo đó căn hộ cao cấp được tung ra quá nhiều trong khi thiếu căn hộ vừa túi tiền đáp ứ…

TP Hồ Chí Minh: Bất động sản kỳ vọng vào người trẻ

Giao dịch bất động sản quý III vừa qua chững lại có phần do sự phát triển “lệch pha” giữa cung và cầu, theo đó căn hộ cao cấp được tung ra quá nhiều trong khi thiếu căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu thực. Hiện các chủ đầu tư đã dần chú trọng vào các dự án với đa dạng phân khúc khác nhau nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, trong đó đối tượng chính là những khách hàng trẻ lần đầu tiên mua nhà.

 

Chú trọng nhu cầu thực


Theo ước tính từ Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoReA), mỗi năm TP Hồ Chí Minh có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn và cần nhà ở. Ngoài ra, lượng dân nhập cư vào thành phố ngày càng lớn, trong số đó rất nhiều người cần có nhà; chưa kể đến số lượng sinh viên ra trường hằng năm có nhu cầu ở lại thành phố làm việc khá cao.

Trong khi đó, báo cáo từ các công ty nghiên cứu thị trường, mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, song những căn hộ giá vừa túi tiền trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017. Chính vì vậy, đa phần các dự án căn hộ có mức giá từ 1 tỷ - 1,5 tỷ đồng/căn đều “cháy hàng” khi tung ra thị trường. Thực tế đó cho thấy nguồn cung căn hộ giá rẻ trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư và người mua hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được nhu cầu này, vào thời điểm cuối năm nay nhiều chủ đầu tư dự án đã tập trung vào phân khúc cho khách hàng trẻ. Hàng loạt căn hộ dành cho khách hàng trẻ được đưa ra thị trường. Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc L&L Group cho biết, dự kiến trong 2 năm (2016-2017), công ty sẽ cung cấp khoảng 3.000 căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Trong tháng 11/2016, công ty Him Lam Land cũng giới thiệu ra thị trường dự án khu căn hộ cao cấp Him Lam Phú An tại quận 9 với 1000 căn hộ dành cho giới trẻ với giá trung bình 1,5 tỷ đồng/căn hộ. Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Him Lam Land cho biết, đây là dự án nằm trong kế hoạch mở bán ra thị trường gần 2000 căn hộ thuộc phân khúc từ 1 tỷ -1.5 tỷ đồng trong năm 2016 của công ty Him Lam Land.

 

Dự án Him Lam Phú An

Sức hút của phân khúc này khiến không chỉ có những công ty trong nước mà ngay cả những tập đoàn nước ngoài cũng chuyển hướng đầu tư sang thị trường căn hộ giá rẻ. Tập đoàn The Global (Nhật Bản) mới đây đã rót vốn hợp tác với Công ty Cổ phần Nhà Mơ (Nhà Mơ) để cùng phát triển dự án Dream Home Palace tại quận 8. Ông Hidekazu Nagashima, Chủ tịch Tập đoàn cho biết, nguyên nhân khiến công ty ông hợp tác là do thị trường căn hộ giá thấp và trung bình là một thị trường rất tiềm năm trên thị trường.

 

“Gỡ” khó khăn cho người trẻ khi mua nhà


Theo các chủ đầu tư, khó khăn của người trẻ chính là tiền tích lũy chưa nhiều, vì vậy các công ty đều có phương án thanh khoản linh hoạt cho sản phẩm của mình. Với dự án Heaven Riverview, chủ đầu tư là Công ty TNHH TM XD và KD Nhà An Phúc cho biết đã thiết kế các gói tài chính linh động, phù hợp với năng lực và kế hoạch tài chính để mọi khách hàng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Him Lam Land cũng cho biết, dự án Him Lam Phú An sẽ được áp dụng chính sách thanh toán dài nhất hiện nay khi chỉ thanh toán 45% đến khi nhận nhà và thời gian thanh toán cho 95% giá trị căn hộ lên đến 6 năm (72 tháng), được trả chậm 1% tổng giá trị/tháng tương đương khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng. Với dự án Prosper Plaza, ông Đỗ Văn Mạnh thì cho biết, với khách hàng chỉ cần trả góp chỉ từ 7 triệu đồng/tháng, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay lãi suất chỉ 7,7%/năm và đến 70% giá trị căn hộ.

 

Căn hộ Him Lam Phú An được bàn giao hoàn thiện toàn bộ nội thất

 

Theo các chủ đầu tư dự án, với nhu cầu thật trên thị trường, sự hỗ trợ tích cực về thanh toán của chủ đầu tư sẽ kích thích những người trẻ có nhu cầu mua nhà, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển cân bằng hơn trong thời gian tới.

Theo Đặng Loan

Cơ hội cho các bạn trẻ sở hữu căn hộ hợp túi tiền tại khu Đông, TP.HCM

Trong tháng 11 này, Him Lam Land có kế hoạch sẽ mở bán 1.000 căn hộ căn hộ cao cấp tại khu Him Lam Phú An với giá 1,5 tỷ đồng/căn. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ sở hữu căn hộ giá mềm tại khu Đô…

Cơ hội cho các bạn trẻ sở hữu căn hộ hợp túi tiền tại khu Đông, TP.HCM

Trong tháng 11 này, Him Lam Land có kế hoạch sẽ mở bán 1.000 căn hộ căn hộ cao cấp tại khu Him Lam Phú An với giá 1,5 tỷ đồng/căn. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ sở hữu căn hộ giá mềm tại khu Đông.

Đây là dự án nằm trong kế hoạch mở bán ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc phân khúc 1-1.5 tỷ đồng trong năm nay của Him Lam Land.

Được biết, Him Lam Phú An quận 9 có vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ khu Đông Sài Gòn, trên trục xa lộ Hà Nội (dự án chỉ cách cầu Sài Gòn 3,5km), kết nối với tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên trạm số 8, 9. Tuy nằm ở quận 9, nhưng vị trí dự án cực kỳ thuận lợi cho khách làm việc tại khu vực trung tâm thành phố như các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, khu vực sân bay, hay khu công nghệ cao, Thủ Đức, quận 9.

 

Đây là dự án nằm trong kế hoạch mở bán ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc phân khúc từ 1 tỷ đến 1.5 tỷ đồng trong năm nay của Him Lam Land.

Dự án có quy mô 1,8ha, gồm 04 block cao 17 tầng, tổng cộng có 1092 căn hộ, tất cả các căn hộ đều có diện tích 62-66m2, gồm 2 phòng ngủ riêng biệt, 2 WC, ban công và sân phơi...Đây là 1 trong những thiết kế ưu việt được Him Lam Land nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi giới thiệu ra thị trường, đặc biệt, diện tích căn hộ này phù hợp cho những gia đình trẻ. 

 

 

Không gian sống đẳng cấp

 

Khu Him Lam Phú An được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tiện nghi và an ninh bậc nhất trong khu vực với các tiện ích nội khu theo chuẩn cao cấp bao gồm siêu thị, hồ bơi, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe, gym, trường học mẫu giáo…

 

 

Căn hộ Him Lam Phú An sẽ được bàn giao nhà hoàn thiện nội thất cao cấp của các thương hiệu hàng đầu như TOTO, Teka.


Về phương án thanh toán, công ty Him Lam Land sẽ áp dụng chính sách thanh toán dài nhất hiện nay dành cho giới trẻ khi chỉ thanh toán 45% đến khi nhận nhà và thời gian thanh toán cho 95% giá trị căn hộ lên đến 6 năm (72 tháng), được trả chậm 1%/tháng (tương đương khoảng 15 triệu đồng/tháng).

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cho biết: “Dù có mức giá hợp lý như vậy nhưng chúng tôi không giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn của các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó”.

Dự án đã được khởi công vào tháng 8 vừa qua, hiện đang thi công phần móng. Dự kiến thời gian hoàn thành phần móng là cuối tháng 11. Thời gian thi công hoàn thiện dự kiến là 24 tháng. Khách hàng sẽ được nhận nhà vào tháng 8/2018.

Long Khánh

Him Lam Land sắp mở bán 1.000 căn hộ cao cấp giá 1,5 tỷ/căn

Ngày 3/11, ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cho biết, trong tháng 11/2016, công ty sẽ “tung” ra thị trường 1.000 căn hộ dành cho giới trẻ thuộc Dự án Khu căn hộ cao cấp Him…

Him Lam Land sắp mở bán 1.000 căn hộ cao cấp giá 1,5 tỷ/căn

Him Lam Phú An quận 9 có vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ khu Đông Sài Gòn, trên trục xa lộ Hà Nội, chỉ cách cầu Sài Gòn 3,5km, kết nối với tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên trạm số 8, 9. Dự án rất thuận lợi cho khách hàng sống và làm việc tại khu vực trung tâm thành phố như các Quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Khu công nghệ cao, Thủ Đức…

Phối cảnh Him Lam Phú An


Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tiện nghi và an ninh bậc nhất trong khu vực với các tiện ích nội khu theo chuẩn cao cấp bao gồm siêu thị, hồ bơi, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe, gym, trường học mẫu giáo… Căn hộ Him Lam Phú An sẽ được bàn giao nhà hoàn thiện nội thất cao cấp của các thương hiệu hàng đầu như TOTO, Teka.Him Lam Phú An có quy mô 1,8ha, gồm 4 block cao 17 tầng với 1.092 căn hộ, tất cả các căn hộ đều có diện tích 62-66m2, gồm 2 phòng ngủ riêng biệt, 2 WC, phòng khách, phòng ăn, bếp, ban công và sân phơi. Đây là 1 trong những thiết kế ưu việt được Him Lam Land nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi giới thiệu ra thị trường, đặc biệt diện tích căn hộ này phù hợp cho những gia đình trẻ.

Ông Ngô Quang Phúc nhấn mạnh, đây là dự án nằm trong kế hoạch mở bán ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc phân khúc 1-1,5 tỷ đồng/căn trong năm 2016 của Him Lam Land. Him Lam Phú An dù có mức giá hợp lý như vậy nhưng chúng tôi không giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn của các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó.

Ngoài các tiện ích, dự án còn được áp dụng chính sách thanh toán dài nhất hiện nay dành cho giới trẻ khi chỉ thanh toán 45% đến khi nhận nhà và thời gian thanh toán cho 95% giá trị căn hộ lên đến 6 năm (72 tháng), được trả chậm 1%/tháng (tương đương khoảng 15 triệu đồng/tháng).

Dự án đã được khởi công vào tháng 8/2016, hiện đang thi công phần móng, dự kiến thời gian hoàn thành phần móng là cuối tháng 11/2016. Thời gian thi công hoàn thiện dự kiến là 24 tháng. Khách hàng sẽ được nhận nhà vào tháng 8/2018.

Thanh Minh

Thị trường căn hộ giá trung bình sẽ khởi sắc

Mặc dù phân khúc bất động sản (BĐS) nhà ở thương mại rất thiếu các dự án căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 1 tỷ đồng/căn, nhưng các chủ đầu tư d…

Thị trường căn hộ giá trung bình sẽ khởi sắc

Mặc dù phân khúc bất động sản (BĐS) nhà ở thương mại rất thiếu các dự án căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 1 tỷ đồng/căn, nhưng các chủ đầu tư dường như không mấy mặn mà.


 

Căn hộ Him Lam Phú An mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Ảnh: Tiên Giang

 

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng rất hiếm!


Thị trường BĐS ở TP.HCM đang có sự phát triển lệch pha giữa cung và cầu khá nghiêm trọng. Bất chấp những cảnh báo, hiện phân khúc BĐS cao cấp vẫn đang tăng trưởng mạnh, có dấu hiệu cung vượt cầu, trong khi đó, những dự án có mức giá khoảng 1 tỷ đồng ngày càng khan hiếm, đặc biệt là tại những vị trí dễ dàng kết nối vào trung tâm, khiến cho phần lớn khách hàng có nhu cầu thật phải “đứng ngoài cuộc”.

Theo TS. Đinh Thế Hiển, ở TP.HCM, chỉ trong 6 tháng đầu năm đã có hơn 14.000 căn hộ chào bán, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2015, tuy nhiên trong đó phân khúc trung - cao cấp chiếm tới 81%. Lý do các doanh nghiệp không mặn mà với phân khúc giá rẻ là vì phân khúc cao cấp thường có biên lợi nhuận cao, và nhu cầu ở phân khúc này sẽ tăng trưởng mạnh khi kinh tế khởi sắc. Ngược lại, để phát triển căn hộ xấp xỉ 1 tỷ đồng, chủ đầu tư phải chấp nhận biên lợi nhuận thấp để chia sẻ với khách hàng bị hạn chế về tài chính, đặc biệt phải có lợi thế nhất định về quỹ đất và có tầm nhìn dài hạn hơn.

Ông Trần Minh Nhật, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Thời Đại, đơn vị phát triển Dự án Heaven Riverview cho biết, để có mức giá chỉ từ 800 triệu đồng/căn chưa VAT, đáp ứng cho nhu cầu thực của thị trường, chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Kinh doanh nhà An Phúc đã nhanh tay thu gom được quỹ đất giá tốt từ nhiều năm trước. Khi triển khai dự án, đơn vị thi công được chọn là Công ty CP Xây dựng số 5 (SC5), cũng là cổ đông chính góp vốn vào dự án trên nên đã tận dụng tối đa kinh nghiệm xây dựng và tiết kiệm nhiều chi phí. Đây là những lợi thế không nhỏ làm giảm giá thành và giá bán ra.

 

Sẽ xuất hiện nhiều căn hộ từ 1 đến 1,5 tỷ đồng?

Theo dự báo của các chuyên gia BĐS, giai đoạn cuối năm 2016 sẽ xuất hiện nhiều căn hộ giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng. Đặc biệt, để cạnh tranh, các sản phẩm này tuy có mức giá phù hợp nhưng chủ đầu tư cam kết sẽ đạt chuẩn cao hơn phân khúc mà họ đang bán. Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cho biết, trong năm 2016, Him Lam có kế hoạch mở bán ra thị trường phân khúc 1 - 1,5 tỷ đồng với gần 2.000 căn hộ, tập trung ở các trục đường chính như đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, tuyến đường Song Hành, đại lộ Võ Văn Kiệt… Để đưa ra được mức giá như trên, Him Lam đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ chỉ từ 60 - 65 m2. Mặt khác, Him Lam chọn các vị trí không phải nằm ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe.

Thực tế cho thấy, hiện nay trên thị trường bắt đầu có sự dịch chuyển về phân khúc nhà vừa túi tiền, hay còn gọi là phân khúc giá trung bình. Trao đổi với Báo Đấu thầu, nhiều chủ đầu tư cho rằng, đây là một phân khúc rất tiềm năng bởi nguồn cung đang thấp nhưng nhu cầu cao. Tuy nhiên, đầu tư vào phân khúc này cũng khó vì không dễ tìm được quỹ đất phù hợp. Do đó, chủ đầu tư cần phải có sự chuẩn bị công phu và tầm nhìn dài hạn. Ngoài kinh doanh, phân khúc này còn có ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và hạn chế sự lệch pha cung - cầu trên thị trường BĐS.

Một điều rất quan trọng đối với khách hàng khi mua nhà ở phân khúc này chính là phải có phương thức vay và lãi suất phù hợp. TS. Bùi Quang Tín, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho hay, hiện nay, các ngân hàng cho vay thường có hai hình thức trả nợ, đó là trả góp theo dư nợ giảm dần và trả lãi hàng kỳ, gốc trả cuối kỳ. Tuy nhiên, phương thức trả góp định kỳ theo dư nợ giảm dần được cho là phù hợp hơn với nhu cầu mua nhà để ở và khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí trả lãi cũng như giảm áp lực trả nợ cuối kỳ.

Ngô Ngãi / Báo Đấu Thầu

Muốn làm địa ốc thành công phải chế biến được món ăn hợp với khẩu vị của thị trường

Trong kinh doanh bất động sản, yếu tố để đánh giá một dự án thành công hay không chính là giá trị gia tăng sau khi đầu tư. Do vậy, với một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nếu chủ đầu tư hướng đế…

Muốn làm địa ốc thành công phải chế biến được món ăn hợp với khẩu vị của thị trường

Trong kinh doanh bất động sản, yếu tố để đánh giá một dự án thành công hay không chính là giá trị gia tăng sau khi đầu tư. Do vậy, với một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nếu chủ đầu tư hướng đến mục tiêu cốt lõi ngay từ đầu và thực hiện mục tiêu một cách nghiêm túc thì họ đã thành công đến 80%.


Ông Ngô Quang Phúc

Đó là những chia sẻ của ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam, một doanh nhân còn khá trẻ thuộc thế hệ 8X về cuộc cạnh tranh trên thị trường địa ốc hiện nay. Theo ông, đa phần doanh nghiệp BĐS trong nước đến thời điểm này vẫn còn khá thấm thía và trả giá đủ cho những bài học của cuộc khủng hoảng thị trường giai đoạn trước để lại. Do đó, để không lập lại sai lầm cũ, và đặc biệt trong bối cảnh thị trường ngày càng phẳng, mỗi doanh nghiệp BĐS phải biết "bám" theo nhu cầu thật của thị trường để đầu tư.

"Ngược lại, nếu tiếp tục chạy theo kiểu đầu tư viển vông, không có chiến lược cân bằng độ lệch pha ngay trong bản thân mỗi công ty, chắc chắn sẽ khó thành công. Đầu cơ hay lướt sóng không phải là bản chất của thị trường BĐS", ông Phúc nói.

Thời gian gần đây nhiều báo cáo cho thấy thị trường sẽ khó khăn, theo ông trong năm 2017 thị trường địa ốc sẽ phát triển theo những kịch bản như thế nào?

Ông Ngô Quang Phúc: Dưới góc độ của một người làm kinh doanh, thị trường BĐS hiện nay đang rất khắc nghiệt. Lượng cung trên thị trường đang rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh giữa các chủ đầu tư rất gay gắt. Tuy nhiên, với diễn biến như thế thì người tiêu dùng đang hưởng lợi rất lớn, bởi tất cả các chủ đầu tư đều hiểu rằng lúc này nếu chúng ta đầu tư kém hơn đối thủ trong cùng một phân khúc, tức là lợi thế cạnh tranh, tốc độ bán hàng và thanh khoản của dự án sẽ giảm sút ngay.

Trong năm 2017, nếu chỉ tính lượng cầu ở thực vẫn ổn định và có xu hướng tăng lên, nhưng không phải với một tốc độ quá lớn. Chẳng hạn, năm nay nhu cầu nhà ở thực khoảng 100 ngàn căn, thì năm sau không thể nào tăng lên 1 triệu căn được, mà chỉ tăng ở tầm 120 ngàn căn, năm 2018 sẽ là 150 ngàn căn... Theo tôi, lượng cầu đó mới là thước đo chính xác của thị trường trong năm tới, chứ không thể dựa vào lượng cầu của các nhà đầu tư thứ cấp, lướt sóng (đầu cơ).

Ngược lại, trong năm 2017, tiếp tục đà phát triển của thị trường, nguồn cung nhà ở thuộc mọi phân khúc cũng sẽ tăng mạnh. Trong đó, phân khúc nhà ở hợp túi tiền, nhà ở cho giới trẻ tiếp tục "khan hiếm" do nguồn cung có sự biến thiên rất ít.

Đặc biệt, trong năm tới giá nhà ở sẽ không tăng nhiều, bởi vì với một nguồn cung quá lớn như dự báo thì không một doanh nghiệp nào lại thực hiện đẩy giá bán lên. Song song đó, chất lượng sản phẩm nhà ở sẽ được các chủ đầu tư nâng cao hơn nhiều để giành thế cạnh tranh một cách tốt nhất. Ngược lại, những dự án chỉ tập trung vào đầu cơ sẽ dễ dàng bị "gãy cánh", thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Như vậy, tôi có thể nói rằng thị trường thời điểm này đang trở nên minh bạch hơn bao giờ hết. Chính chất lượng sản phẩm nhà ở sẽ định vị được giá trị của doanh nghiệp trên thị trường.

Hiện trên thị trường xuất hiện xu hướng nhiều doanh nghiệp đổ xô đầu tư vào phân khúc căn hộ cao cấp. Theo ông, liệu tình trạng này có dẫn đến hệ lụy xấu cho thị trường sắp tới?

Ông Ngô Quang Phúc: Đúng là gần đây trên thị trường xuất hiện lượng cung nhà ở cao cấp quá lớn và các cảnh báo của giới chuyên gia hay cơ quan quản lý nhà nước đều có cơ sở. Dĩ nhiên người có hàng chục tỷ trong tay thì không thể đi mua nhà giá rẻ để ở, ngược lại người không có tiền thì nhà cao cấp cũng chỉ là giấc mơ. Do vậy, phân khúc nào cũng có khách hàng của phân khúc đấy. Tuy nhiên, cao cấp hay không còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, ngoài vị trí, còn liên quan đến chất lượng xây dựng, quy hoạch tổng thể…

Như tôi đã nói, thị trường bất động sản hiện này dù đã tốt lên, nhưng yếu tố cạnh tranh vẫn vô cùng khốc liệt. Một doanh nghiệp muốn phát triển dự án thành công, anh phải chế biến được món ăn hợp với khẩu vị của thị trường, bởi đi sau mà không có những món ăn ngon, chắc chắn sẽ thất bại. Khách hàng trong giai đoạn hiện nay rất thông minh khi quyết định mua hàng, do vậy, dự án có thực sự cao cấp hay không, chính khách hàng là người hiểu rõ nhất.

Tuy nhiên, để đầu tư các dự án nhà ở hợp túi tiền như Him Lam Land cũng đồng nghĩa với việc phải "săn" được những quỹ đất giá rẻ. Vậy ông đã có chiến lược như thế nào để tạo quỹ đất này?

Ông Ngô Quang Phúc: Từ xưa đến nay, chúng tôi được biết đến là một trong những doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển những khu đô thị quy mô khá lớn, bên cạnh những sản phẩm có giá trị cao tại TP.HCM. Trong hai năm trở lại đây, chúng tôi thực hiện thêm chiến lược phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thật, đó là phân khúc nhà ở giá rẻ, dành cho giới trẻ nhiều hơn. Đây là một trong những chiến lược đầu tư nhằm tạo nhanh dòng tiền, thanh khoản cao.

Quỹ đất đầu tư nhà ở phân khúc này được chúng tôi chuẩn bị từ rất lâu, ngay cả trong giai đoạn thị trường khó khăn nhất, cho nên các dự án này hiện nay nằm không quá xa khu trung tâm thành phố. Chẳng hạn, nếu bây giờ mới đi tạo quỹ đất đầu tư nhà ở giá rẻ thì chắc chắn chúng tôi khó có thể mua được những khu đất rộng hơn 1ha nằm ở khu Đông để làm nhà ở giá rẻ được.

Thị trường BĐS Việt Nam có lúc lên lúc xuống không lường trước được, nhưng một khi đã xác định BĐS là lĩnh vực đầu tư cốt lõi thì chúng ta phải thực hiện chiến lược săn tìm quỹ đất xuyên suốt. Như vậy, không chỉ trong giai đoạn thị trường sốt nóng, mà ngay cả trong khủng hoảng thì chúng tôi vẫn có đất để làm dự án, vẫn phải bán nhà chứ không thể ngồi yên.

Thưa ông, trong bối cảnh thị trường BĐS vàng thau lẫn lộn, vậy làm thế nào để khách hàng có thể tìm mua được ngôi nhà chất lượng, ưng ý mà không chọn nhầm?

Ông Ngô Quang Phúc: Chúng ta đã nói nhiều về pháp lý, về chủ đầu tư nhưng thực ra cũng rất mơ màng trong khi khách hàng phải đứng trước một "rừng" thông tin. Theo tôi, cứ như ông bà ta đã nói "mắt thấy, tay sở, mũi ngửi, miệng nếm". Do vậy, khách hàng muốn biết một chủ đầu tư nào đó bán nhà có tốt hay không thì cần tìm hiểu thêm về lịch sử kinh doanh của họ, rồi đến trực tiếp các công trình mà họ đã xây dựng và bàn giao để kiểm tra xem chất lượng có ổn định hay không.

Ngoài ra, khách hàng có thể hỏi ngay người dân đang sinh sống ngay dự án đó hoặc lên tham quan một căn nhà để xem cư dân có hài lòng với dự án của chủ đầu tư này hay không... Tới tận nơi tìm hiểu thông tin là một cách trực quan sinh động nhất sẽ giúp cho mỗi khách hàng không chọn nhầm chủ đầu tư hay dự án nhà ở.

Đối với một doanh nghiệp, khi đầu tư một căn hộ chúng tôi luôn đặt vị trình mình là người đi mua nhà, phải làm sao đó là ngôi nhà mình có thể ở được và hài lòng thì mới bán cho khách hàng. Giá trị này không phải được tạo ra bởi một dự án, hay một sớm một chiều, mà là cả một quá trình và như một sự cam kết.

Xin cảm ơn ông!

Đăng Khải

Người trẻ thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được nhà?

Những người trẻ đi làm từ 3 – 5 năm, thu nhập hàng tháng từ 15 triệu đồng và có vốn tích lũy khoảng 20% giá trị căn hộ thì có thể tính đến chuyện mua nhà. …

Người trẻ thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được nhà?

Những người trẻ đi làm từ 3 – 5 năm, thu nhập hàng tháng từ 15 triệu đồng và có vốn tích lũy khoảng 20% giá trị căn hộ thì có thể tính đến chuyện mua nhà.

Tại hội thảo “Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ” do báo Thanh Niên tổ chức sáng 13/10, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản cùng nhận định, nhu cầu nhà ở của người trẻ tại TP.HCM hiện nay đang rất lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của nhóm đối tượng này trên thị trường còn hạn chế.

Theo chuyên gia kinh tế - tiến sĩ Đinh Thế Hiển, mỗi năm thành phố có khoảng 50 ngàn cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu về nhà ở, tuy nhiên khả năng tiếp cận nhà của những người trẻ hiện nay khá khó khăn. Một trong những nguyên nhân đó là vốn tích lũy ít ỏi, và nguồn cung sản phẩm có giá phù hợp ngày một khan hiếm. Giá nhà so với mức thu nhập còn chênh nhau. “Nếu như ở một số nước chỉ mất khoảng 6 năm lương để trả tiền mua một căn nhà thì ở Việt Nam phải mất tới khoảng 30 năm”, tiến sĩ Hiển nói.

 

 

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Horea: Người trẻ cần có quyết tâm và ý chí tạo lập nhà cùng kế hoạch thực hiện việc mua nhà.

 

Tiến sĩ Hiển dự tính, một người trẻ có thu nhập từ 15 triệu/tháng thì có thể tính toán mua căn hộ trung bình có giá khoảng 800 triệu – 1 tỷ/căn.

“Điều kiện căn bản để có thể mua nhà là thu nhập từ 15 triệu/tháng, có công việc và một mức thu nhập ổn định, có tích lũy khoảng 20% giá trị căn nhà, có khoản dự trù cho chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, mua nhà cần tính đến yếu tố đầu tư, tính giá trị gia tăng để nếu lỡ có bán lại, chú ý đến phương thức và lãi suất vay ngân hàng”, tiến sĩ Hiển nói.

Đồng quan điểm, ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Him Lam cho rằng, những bạn trẻ vừa mới ra trường rất khó để mua nhà nếu như không có sự hậu thuẫn của gia đình. Do đó, người mới ra trường phải mất khoảng 3 - 5 năm để đi làm, tích lũy kinh nghiệm, và một công việc mức lương ổn định. Do đó, độ tuổi thích hợp để nghĩ đến chuyện mua nhà từ 25 – 30 tuổi.

Ông Phúc lưu ý, hiện nhiều ngân hàng hiện cam kết cho vay lên tới 70% giá trị căn hộ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất người trẻ nên có tích lũy khoảng 50%, còn lại 50% sẽ vay ngân hàng.

Ông Phúc chia sẻ thêm, không nên đặt quá nhiều yêu cầu về căn nhà đầu tiên mà phải căn cứ vào mức tài chính của mình sao cho phù hợp nhất. “Ví dụ, vợ chồng bạn mới cưới, nhu cầu sử dụng chưa cao thì nên lựa chọn những căn hộ một phòng ngủ có giá phù hợp thay vì 2 hoặc 3 phòng ngủ. Sau một vài năm tích lũy và có thêm con cái bạn có thể bán căn nhà đó để tìm kiếm một căn hộ thoải mái và đẳng cấp hơn”.

 

 

 

Thị trường đang khan hiếm nguồn cung căn hộ có giá phù hợp với khả năng của người trẻ. (Ảnh: Dự án Him Lam Phú Đông)


Với số tiền từ 1 – 1,5 tỷ thì những dự án có vị trí tại các quận vùng ven là thích hợp. Tuy nhiên, khi chọn những dự án này bạn cần lưu ý đến hạ tầng giao thông, thuận tiện cho công việc, đặc biệt cần phải chú ý đến các tiện ích bên trong dự án, phải chọn dự án có thể gia tăng giá trị để sau này có thể dễ dàng bán lại.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín, Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh - trường Đại học Ngân Hàng  TP.HCM cho rằng, nhà nước và các ngân hàng cần sớm có những gói hỗ trợ tín dụng cho người trẻ có khả năng mua nhà. Ngoài ra, khi mua nhà khách hàng cần phải tham khảo rất kỹ hợp đồng và cách tính lãi suất của ngân hàng cho vay. Cần có luật sư hoặc người có hiểu biết về pháp luật tư vấn hợp đồng trước khi đặt bút ký. “Rất nhiều trường hợp vay tiền ngân hàng để mua nhà nhưng sau đó lại không thể kham nổi tiền lãi và tiền trả gốc hàng tháng. Tốt nhất là có tích lũy khoảng 50% và phần còn lại thì vay ngân hàng”, tiến sĩ Tín nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (HoRea) thừa nhận, thực tế nhu cầu nhà ở của người trả hiện đang rất cao nhưng thị trường không đáp ứng được những sản phẩm phù hợp. Hiện nay, thị trường bất động sản cũng đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung sản phẩm cao cấp trong khi thiếu các căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ/căn.

Mặt khác, thị trường bất động sản năm 2016 cũng đối diện một số khó khăn như việc ngân hàng bắt đầu siết van tín dụng vào bất động sản, một số chủ đầu tư không có khả năng tài chính khiến dự án bị đình trệ hoặc không đảm bảo tính pháp lý dự án, một số dự án giao nhà không đảm bảo các điều kiện tiện ích và an toàn đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người mua.

Ông Châu cho biết, hiện nay các doanh nghiệp đang có những kế hoạch thay đổi sản phẩm nhằm hướng tới nhu cầu thực của người mua, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các dự án có giá trên dưới 1 tỷ/căn sẽ được giới thiệu ra thị trường.

 

Nguyễn Văn

'Hiến kế' giúp người trẻ mua được nhà ở TP.HCM

Tại hội thảo 'Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ' do Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 13.10, nhiều chuyên gia đã đưa ra các giải pháp giúp cho người trẻ có thể nhanh chón…

'Hiến kế' giúp người trẻ mua được nhà ở TP.HCM

Tại hội thảo 'Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ' do Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 13.10, nhiều chuyên gia đã đưa ra các giải pháp giúp cho người trẻ có thể nhanh chóng mua được nhà ở TP.HCM.

 

 

 Tại hội thảo, nhiều chuyên gia đã hiến kế để người trẻ mua được nhà tại TP.HCM

 

Nhiều dự án hướng đến giới trẻ

 
Bà Đỗ Thu Diễm, Giám đốc điều hành Công ty Vietcomreal, cho biết hiện công ty đang triển khai dự án căn hộ cao cấp Viva Riverside (Q.6, TP.HCM) nhắm đến đối tượng khách hàng là các đôi vợ chồng trẻ có thu nhập trung bình khoảng 25 - 35 triệu đồng/tháng.
Để giúp họ mua được nhà, công ty này đã đưa ra chương trình hỗ trợ như: cho vay mua nhà trả góp 0%/năm đến khi nhận nhà, chỉ cần thanh toán 20% giá trị căn hộ là nhận được nhà ở ngay, miễn 5 năm phí quản lý. Hiện giá bán dự án này khoảng 21 triệu đồng/m2.
 
Theo bà Diễm, với chính sách này khách hàng sẽ yên tâm là đến khi nhận nhà mới trả tiền lãi, không sợ chủ đầu tư chậm tiến độ thi công, vì chậm ngày nào là chủ đầu tư thiệt hại ngày ấy khi không thu được thêm tiền.
Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Himlam Land, cũng cho biết trong năm 2016 công ty mở bán ra thị trường phân khúc 1 - 1,5 tỉ với gần 2.000 căn hộ, tập trung ở các trục đường chính như đại lộ Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội, tuyến đường Song Hành, đại lộ Võ Văn Kiệt..., nhắm đến khách hàng trẻ.
Theo ông Phúc, công ty trước đây làm toàn căn hộ cao cấp có giá thấp nhất là 3 tỉ đồng/căn, nhưng hiện nay làm thêm phân khúc căn hộ cho người trẻ vì đây là đối tượng rất giàu về sức khỏe, tri thức và khả năng kiếm tiền trong tương lai. Hiện những bạn trẻ từ 25 - 30 tuổi thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng/tháng rất nhiều. Những người này có thể mua nhà khoảng 1 tỉ đồng.
Thu nhập từ 20 - 25 triệu đồng/tháng có thể mua nhà 1,5 tỉ đồng và thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên có thể mua được nhà trên 2 tỉ đồng.
 
Công ty DKRS cùng với Công ty Nhà Mơ đã tung ra thị trường dự án Dream Home Palace (Q.8), với giá chỉ 888 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Điều đặc biệt là khách hàng chỉ cần thanh toán 15% ngay khi ký hợp đồng đến 15 tháng sau mới thanh toán tiếp 10% và 5% đến khi nhận nhà. Đây là một phương thức thanh toán linh hoạt và tương thích với túi tiền của đại đa số các gia đình trẻ. Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng giám đốc DKRS, dự án có hơn 20 tiện ích cao cấp trong khu compound (biệt lập, khép kín) nhưng khách hàng chỉ cần có 300 triệu là sở hữu căn hộ tại dự án.
Trong khi đó, Công ty Nam Long đang đưa ra nhiều dòng sản phẩm hướng đến người thu nhập trung bình, khách hàng trẻ bằng các dòng sản phẩm Ehome, Flora, Ehomes...
Trong đó, nổi bật nhất là dự án Ehoms Phú Hữu (Q.9), có giá chỉ 599 triệu đồng/căn nhưng được quy hoạch đầy đủ tiện ích như khu công viên, khu cửa hàng thương mại (mix-use), quảng trường, phòng sinh hoạt cộng đồng... Đây là dạng nhà ở xã hội, bán cho 8 đối tượng theo quy định. Theo tính toán, mỗi tháng khách hàng nếu vay 80% giá trị căn hộ, lãi suất 9 - 10%/năm thì tiền gốc và lãi từ 5 - 6 triệu đồng/tháng, nếu vay được gói lãi suất nhà ở xã hội 4,8% năm thì chỉ cần thanh toán gốc và lãi khoảng 3,4 triệu đồng/tháng là mua được nhà.
Công ty An Gia Investment cũng đã triển khai hàng loạt dự án như: River City, Angia Skyline, Angia Riverside, Angia Star hướng đến khách hàng trẻ. Không chỉ đưa ra thị trường mức giá hợp lý mà còn áp dụng những chính sách thanh toán linh hoạt. Như với dự án Angia Skyline, khách hàng chỉ cần thanh toán 1 lần 20% và sau khi nhận được căn hộ mới thanh toán số tiền còn lại. Hay như dự án River City, chủ đầu tư còn áp dụng phương thức thanh toán dàn trải chỉ 1%/tháng để sở hữu căn hộ.
 
 
 
 
Him Lam Phú Đông - Dự án căn hộ nằm trong kế hoạch 2000 căn dành cho giới trẻ của Him Lam có giá chỉ 1,1 - 1,5 tỷ đồng
 

Cần hậu thuẫn từ ngân hàngĐể khuyến khích các bạn trẻ mua nhà, bà Diễm cho rằng, ngoài các chủ đầu tư đưa ra mức giá hợp lý thôi cũng không đủ mà còn cần sự hậu thuẫn từ ngân hàng. Hiện lãi suất cho vay tại VN là quá cao, khiến người mua e ngại. “Các nước phát triển để thúc đẩy nền kinh tế thường đưa ra lãi suất rất phải chăng như khi huy động khoảng 3%/năm thì họ cho vay ra chỉ 5 - 6%/năm. Do đó, ở VN trong tương lai nên điều chỉnh lãi suất 6%/năm là hợp lý”, bà Diễm đề xuất.
Ông Phúc khuyên khách hàng nếu có mua nhà hãy chọn phương thức 50 - 50. Nghĩa là có 50% tiền mặt và 50% vay ngân hàng. Điều này sẽ giúp người trẻ mua nhà dễ dàng và an toàn. Mua nhà có thể phải xa, nhưng chọn địa điểm di chuyển dễ dàng thì sẽ “hóa giải” được khó khăn này. Một điều vô cùng quan trọng là phải chú ý đến tiện ích. Người trẻ năng động, mất quá nhiều thời gian để kiếm tiền nên khu dự án phải có đầy đủ tiện ích, nhằm tiết kiệm vốn quý là thời gian để dành kiếm tiền.
Theo TS Đinh Thế Hiển, căn hộ 800 triệu - 1,5 tỉ đồng là phù hợp nhưng phải tích luỹ 20 - 30% giá trị căn nhà mới nên mua.
Mua nhà không chỉ ở mà còn tích lũy tài sản và đầu tư. Ngân hàng cần biết người trẻ không bị rủi ro tài chính, có thời gian dài để kiếm tiền nên phải thiết kế gói cho vay dài hạn, thời gian đầu trả thấp, thời gian sau trả nhiều do càng ngày người trẻ càng kiếm được nhiều tiền hơn.
Chủ đầu tư không cần phải thiết kế dự án “hoành tráng” quá mà chỉ cần thiết kế các tiện ích tối thiểu để phục vụ người trẻ, từ đó làm sao đưa ra được mức giá tốt nhất; Giảm bớt một phần lợi nhuận để hỗ trợ về lãi suất, giảm giá cho người trẻ.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng mặc dù TP công bố thống kê chỉ 8,3 triệu dân, nhưng thực tế dân số TP gần 13 triệu. Trong đó gần 3 triệu người nhập cư, mỗi năm TP có khoảng 50.000 cặp kết hôn. Nhu cầu của người trẻ là mênh mông, nhưng chủ yếu là căn hộ 1 - 2 phòng ngủ. Hiện nay giá căn hộ khoảng 20 triệu đồng/m2, có những căn hộ 15 triệu đồng/m2. Trên thị trường người trẻ mua nhà là rất lớn, các doanh nghiệp phải thấy được điều này để đầu tư nhà cho người trẻ. Ngân hàng chỉ cần cho người trẻ dùng căn hộ mua làm tài sản thế chấp là đủ.
“Bản thân người trẻ cần phải thực hiện được 3 điều là quyết tâm và ý chí tạo lập nhà; phải có kế hoạch thực hiện việc mua nhà. Chẳng hạn có 10% giá trị căn hộ thì chưa mua được, nhưng có 20% rồi thì có thể nhờ gia đình và ngân hàng là mua được. Cuối cùng là phải biết xác định căn hộ vừa túi tiền đừng theo kiểu tiền ít mà đòi căn hộ hạng sang là không được. Trước hết mua căn hộ vừa sức, sau này đổi căn hộ lớn và sang hơn”, ông Châu hiến kế.
 
 
Ông Huỳnh Trung Minh, Phó giám đốc khối khách hàng cá nhân Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank), cho biết: Với nguồn vốn dồi dào, HDBank hiện vẫn đang có các chương trình cho vay mua bất động sản với thời gian cho vay tối đa lên đến 30 năm.
Bên cạnh phân khúc cho vay mua nhà phố, hiện HDBank đã liên kết với nhiều chủ đầu tư và cho vay nhiều dự án bất động sản nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn, hỗ trợ khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước với các chính sách ưu đãi về lãi suất cho vay, thủ tục vay vốn.
Các gói ưu đãi này thông thường có lãi suất 0%/năm trong năm đầu tiên, hoặc 6,8%/năm, 8,6%/năm được cố định 12 tháng, hoặc 0%/năm cố định trong 24 tháng. Ngân hàng triển khai thời gian vay vốn dài, phương thức trả nợ linh hoạt sẽ hỗ trợ khách hàng trẻ sở hữu được căn hộ.
T.X

Đình Sơn

Mùa trung thu đầu tiên tại Him Lam Phú Đông

Với mong muốn tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại, một nơi đáng sống bậc nhất khu Đông Bắc Sài Gòn và là niềm tự hào của mỗi cư dân. Vào tối qua, Him L…

Mùa trung thu đầu tiên tại Him Lam Phú Đông

Với mong muốn tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại một nơi đáng sống bậc nhất Khu Đông Bắc Sài Gòn và là niềm tự hào của mỗi cư dân. Vào tối qua, Him Lam Land đã tổ chức “Ngày hội gia đình & Tết trung thu 2016” cho hơn 500 cư dân khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông.

Điều đáng nói, sự kiện này mang một ý nghĩa đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên cư dân Him Lam Phú Đông và gia đình được hòa mình và cùng hân hoan tận hưởng đêm nhạc hội và đón Tết trung thu ngay tại khuôn viên dự án. Đêm hội tại Him Lam Phú Đông không chỉ là nơi giao lưu, kết nối cộng đồng mà còn là sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với các cư dân, đặc biệt là các em nhỏ. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình và những người láng giềng tương lai cùng nhau chào đón Tết trung thu trong không khí ấm cúng, sum vầy, ấm áp tình thân.

 

 

 
Cùng lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong đêm hội


 

 

Trước khi bắt đầu chương trình, ban tổ chức đã chu đáo mời cư dân tham gia bữa tiệc nhẹ thân mật 

 

 

Sân khấu ngoài trời được dành riêng cho các em thiếu nhi đón Tết trung thu với sự hoạt náo của chú Cuội, chị Hằng và các ca sĩ, nghệ sĩ ảo thuật...

 

 

 

 

 

 

 


Hưởng ứng nhiệt tình các trò chơi của chú Cuội & Chị Hằng


 

 


Những khoảnh khắc thật đẹp giữa đêm trăng, khi được các em cùng cười & cùng hào hứng tham gia các trò chơi..Và màn trình diễn ảo thuật đầy lôi cuốnHáo hức nhận những phần quà từ các cô chúNhững dấu ấn trung thu đẹp đẽ sẽ luôn ở mãi trong tâm trí trẻ thơ


 

Sân khấu trong nhà dành cho các bậc phụ huynh diễn ra đêm nhạc đầy màu sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng

 

 

 

Phần khiêu vũ ngẫu hứng của cư dân và ca sĩ

 


Những hình ảnh tươi vui đã khép lại một đêm đầy hào hứng và tràn đầy tiếng cười trẻ thơ và sự hài lòng của các bậc cha mẹ.


Him Lam Land tổ chức nhiều chương trình đón trung thu tại các dự án

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi trong ngày trung thu đồng thời kết nối với các hoạt động nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng chọn sản phẩm của Him Lam, trong các ngà…

Him Lam Land tổ chức nhiều chương trình đón trung thu tại các dự án

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi trong ngày trung thu đồng thời kết nối với các hoạt động nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng chọn sản phẩm của Him Lam, trong các ngày 13;14;15 tới đây Him Lam Land sẽ tổ chức chuỗi “Ngày hội gia đình & Vui tết trung thu” tại các dự án Him Lam Nam Khánh, Q.8; Him Lam Riverside, Q.7; Him Lam Chợ Lớn, Q.6 và Him Lam Phú Đông với nhiều chương trình ý nghĩa, hấp dẫn với thông điệp gắn kết yêu thương. Đây cũng là một món quà tinh thần ý nghĩa mà Him Lam Riverside dành tặng các gia đình cư dân mùa thu năm nay.

 

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ trong trẻo, háo hức với đèn ông sao, đèn kéo quân; cùng nhau nô đùa dưới trăng, quây quần bên gia đình để được nghe bà kể truyện chú Cuội, cây đa và chị Hằng mỗi độ thu về. Đã từ lâu, trong lòng mỗi người Việt, trung thu không đơn thuần là Tết trông trăng cho trẻ nhỏ. Mà đó còn là dịp để mỗi một thành viên nghĩ về gia đình mình nhiều hơn, vun đắp thêm những giây phút tình thân, những truyền thống đậm đà văn hóa Việt: bày cỗ trông trăng, sum họp gia đình.

 

Với ý nghĩa sâu sắc đó, Him Lam Land mong muốn đem đến cho các cư dân nhí một đêm hội thật vui và hào hứng, và tất cả cư dân dự án Him Lam Land có thể bắt gặp mình đâu đó trong những thú vị tuổi thơ ngày nào. Đồng thời, các hoạt động này còn thể hiện sức mạnh cộng đồng, tinh thần đoàn kết và minh chứng cho thấy quyết tâm của Him Lam Lanđ đang xây dựng một cộng đông cư dân văn minh, thân thiện, năng động, một cộng đồng cư dân kiểu mẫu nơi mà mỗi thành viên đều cả thấy tự hào.

 

Hãy cùng đón chờ đêm trăng rằm - Sự kiện “ Ngày hội gia đình- Vui tết trung thu” dành riêng cho các cư dân Him Lam”, những tiểu cảnh trang trí rực rỡ, những hoạt động vui chơi hấp dẫn, đêm nhạc hội trong không khí ấm áp tưng bừng...và còn rất nhiều điều thú vị, bất ngờ khác đang chờ đón gia đình bạn.