ĐĂNG KÝ NGAY
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN
TÊN
EMAIL
PHONE
LIÊN HỆ VỚI CHỦ ĐẦU TƯ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG

Trụ sở chính: 55 Trần Nhật Duật Phường Tân Định, Quận 1 TP. HCM
SGD Phú Đông, 01 Trần Thị Vững, Dĩ An, Bình Dương (Liền kề Phạm Văn Đồng)
HOTLINE: 089.667.2929
Email: bql.pdpremier@phudonggroup.com

Dự án Him Lam Phú Đông đầu tư trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân

Khi chọn nơi để sinh sống, khách hàng luôn quan tâm đến tiện ích tại nơi mình lựa chọn. Hiện nay, một trong những tiện ích được rất nhiều khách hàng là những bậc phụ huynh quan tâm đến đó là t…

Dự án Him Lam Phú Đông đầu tư trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân

 

Khi chọn nơi để sinh sống, khách hàng luôn quan tâm đến tiện ích tại nơi mình lựa chọn. Hiện nay, một trong những tiện ích được rất nhiều khách hàng là những bậc phụ huynh quan tâm đến đó là tiện ích trường học bên trong dự án. Bởi đó sẽ là môi trường giáo dục dành cho những đứa con thân yêu.

Thấu hiểu được điều đó, dự án Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông đã được đầu tư trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế tại dự án. Đây hứa hẹn sẽ mang lại cho con em cư dân nơi đây một môi trường học tập và phát triển toàn diện cho cư dân nhí Him Lam Phú Đông ngay từ những bước chập chững đầu tiên. Dự kiến ngôi trường hiện đại này sẽ được chủ đầu tư đưa vào hoạt động ngay khi dự án bàn giao khu căn hộ cao cấp him lam phú đông vào cuối năm 2017.

Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, kết hợp phương pháp giáo dục quốc tế hiện đại với mô hình giáo dục ưu việt trong nước nhằm đáp ứng tốt nhất chương trình giáo

dục cho bậc học mầm non. Chương trình được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng trẻ. Bao gồm các bộ môn nghệ thuật như: Âm nhạc, mỹ thuật, bộ môn thể chất, ngoại ngữ hay giáo dục kỹ năng sống…

Quy mô trường mầm non:

Diện tích khu đất với chức năng trường mầm non:

 • Diện tích: 3277,41 m2
 • Số trẻ dự kiến: gần 300 trẻ

Trường học sẽ được chia làm 4 khối:

 • Khối học tập
 • Khối đa năng
 • Khối bếp
 • Khối hành chính

Hệ thống đào tạo 5 lớp học tương ứng với 5 độ tuổi:

 • Từ 18 - 24 tháng tuổi
 • Từ 24 - 36 tháng tuổi
 • Từ 3 -4 tuổi
 • Từ 4-5 tuổi
 • Từ 5- 6 tuổi

Trong chương trình đào tạo và giáo dục trẻ trong trường mầm non Him Lam Phú Đông được đào tạo theo tiêu chí "5 trong 1" hướng tới sự phát triển toàn diện ở trẻ:

 • Phát triển thể chất
 • Phát triển nhận thức
 • Phát triển ngôn ngữ
 • Phát triển tâm lý tình cảm - xã hội
 • Phát triển thẩm mỹ

Video Clips:


Một số hình ảnh phối cảnh trường học:

Giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương gấp đôi TP HCM

Cùng một phân khúc căn hộ với suất đầu tư một tỷ đồng, tại Bình Dương cho thuê được giá 10-15 triệu đồng một tháng, cao gấp đôi so với Sài Gòn.

Giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương gấp đôi TP HCM

Cùng một phân khúc căn hộ với suất đầu tư một tỷ đồng, tại Bình Dương cho thuê được giá 10-15 triệu đồng một tháng, cao gấp đôi so với Sài Gòn.

Khảo sát của Công ty Viethome, với mật độ chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương lên đến 45.000 người đã khiến nhu cầu thuê căn hộ tại địa bàn này ngày càng lớn.

Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương đang khá hạn chế. Các đơn vị phát triển dự án chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài: Nhật, Hàn Quốc, Malaysia... Trong khi đó, thị phần của doanh nghiệp trong nước tập trung vào các dự án căn hộ do Becamex phát triển. Hiện chưa có một doanh nghiệp lớn nào trong nước nhảy vào thị trường căn hộ tại địa bàn này.

Nguyên nhân giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương cao hơn TP HCM do cung không đủ cầu, đẩy giá thuê lên mức cao. Theo khảo sát, thị trường căn hộ tại Bình Dương có mức thuê bình quân từ 500 USD đến 3.000 USD cho các các căn một phòng ngủ 40m2 đến các căn 2- 3 phòng ngủ.

Căn hộ Him Lam Phú Đông, sự lựa chọn không thể bỏ qua cho quý khách hàng

 

Thị trường căn hộ cho thuê với dịch vụ khép kín tại Bình Dương được dự báo sẽ chuyển biến tốt trong thời gian tới do tốc độ phát triển các khu công nghiệp ngày càng nhanh. Bên cạnh vị trí láng giềng gần với TP HCM, Bình Dương còn có hạ tầng giao thông (cầu đường) và hạ tầng xã hội (các dịch vụ, tiện ích) tại địa bàn này đang không ngừng phát triển giúp liên kết vùng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, hiện nay thị trường căn hộ cho thuê tại Bình Dương còn ghi nhận một số thương hiệu quản lý quốc tế mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hứa hẹn nhiều diễn biến sôi động trong thời gian tới.

Mặc dù khảo sát của Viethome cho thấy thị trường đầu tư cho thuê căn hộ tại Bình Dương đầy tiềm năng và hiệu quả cao hơn TP HCM, nhưng Sài Gòn vẫn là tâm điểm của các dòng vốn đầu tư bất động sản tiêu dùng, đặc biệt là nhà cho thuê. Đây cũng là địa bàn có thị trường đầu tư mua bán nhà ở sôi động nhất so với cả nước.

Theo báo cáo nghiên cứu Tiềm năng bất động sản nhà ở bán tại Việt Nam do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, giá thuê căn hộ tại TP HCM đã tăng 4% trong 6 quý vừa qua với tỷ suất lợi nhuận ổn định 5,7% một năm. Khoảng cách giữa lợi nhuận từ việc cho thuê với lãi suất cho vay đang ngày càng thu hẹp dần trong nửa đầu năm 2016. Tuy nhiên, JLL dự báo, trong 3 năm tới, khi các dự án căn hộ tương lai được hoàn thiện, giá thuê căn hộ và lợi nhuận cho thuê sẽ giảm dần.

Vũ Lê

Đường Phạm Văn Đồng, đường nội đô đẹp nhất được thông xe toàn tuyến

Toàn bộ tuyến Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đi vào hoạt động tạo hướng giao thông mới, kỳ vọng giảm kẹt xe cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. …

Đường Phạm Văn Đồng, đường nội đô đẹp nhất được thông xe toàn tuyến

Toàn bộ tuyến Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đi vào hoạt động tạo hướng giao thông mới, kỳ vọng giảm kẹt xe cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Đoạn đường băng qua công viên Gia Định vừa được thông xe sáng nay. Ảnh: Zing

Sáng 30/8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM thông xe đường Bạch Đằng và Hồng Hà (từ đường Trường Sơn đến nút giao Nguyễn Thái Sơn). Việc này giúp dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (nay là đại lộ Phạm Văn Đồng) được thông suốt từ Quốc lộ 1A đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Tám cho biết, tuyến đường tạo ra hướng giao thông mới, nối từ sân bay Tân Sơn Nhất (đầu đường Trường Sơn đến nút giao Linh Xuân, quận Thủ Đức); giúp giảm tình trạng quá tải trên đường Trường Sơn vào sân bay như trong thời gian vừa qua. "Tuyến đường được hình thành góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế xã hội của khu vực tuyến đường đi qua và tăng năng lực giao thông", ông Tám đánh giá.

Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài là trục đường hướng tâm quan trọng của thành phố, kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, tạo hướng giao thông mới qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đánh giá của Sở GTVT, tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn mà còn giảm tình trạng ùn tắc ở các cửa ngõ của thành phố. Để xây dựng tuyến đường này, gần 4.000 hộ phải di dời.

Dự án xây dựng đường Phạm Văn Đồng có tổng vốn 340 triệu USD, do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, khởi công tháng 6/2008. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

 

Dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài được thông xe toàn tuyến từ Quốc lộ 1 đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hữu Công

Để khai thác hiệu quả, Sở GTVT quy định trên đường Hồng Hà và nhánh Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn qua công viên Gia Định) các loại xe chỉ được chạy một chiều theo hướng từ nút giao Trường Sơn đến nút giao Nguyễn Thái Sơn. Trên các nhánh đường này cũng cấm toàn bộ việc đỗ xe.

Nhánh đường Bạch Đằng và Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn nối tiếp với đường Bạch Đằng hiện hữu) chỉ còn một chiều cho tất cả loại xe, theo hướng từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Trường Sơn; đồng thời cấm ôtô tải lưu thông từ 6 đến 22h. Tương tự, hai bên các nhánh đường này cũng cấm đỗ xe.

Đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Hồng Hà đến đường Trường Sơn (phía đường A75) sẽ lưu thông hai chiều các loại xe và cấm dừng, đỗ theo cả hai hướng lưu thông từ 6 đến 22h.

Dài gần 14 km, đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài với 4 cầu và 4 giao lộ, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến Quốc lộ 1A có mặt đường rộng 30-65 m (tương đương 6-12 làn xe) được xem là đường nội đô đẹp nhất TP HCM hiện nay.

Riêng cầu Bình Lợi được xem là điểm nhấn của công trình với chiều dài 1,1 km và có 6 làn xe mỗi chiều. Hạng mục vòm Nielsen của cầu là một trong những cấu trúc có kỹ thuật tiên tiến nhất trong các công trình cầu hiện nay.

Tìm giải pháp cho người trẻ mua nhà

Gần đây, xu hướng xây căn hộ cho các khách hàng trẻ đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, bên cạnh việc kiến tạo những sản phẩm hợp túi tiền, các chủ đầu tư …

Tìm giải pháp cho người trẻ mua nhà

Gần đây, xu hướng xây căn hộ cho các khách hàng trẻ đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến, bên cạnh việc kiến tạo những sản phẩm hợp túi tiền, các chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu cung cấp những giải pháp tài chính để khách hàng trẻ tăng thêm cơ hội sở hữu nhà mà tường hợp thànnh công của Him Lam Land là một ví dụ.


Căn hộ cao cấp giá cạnh tranh

Trung tuần tháng 7 vừa qua, Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã mở bán đợt 1 gồm 200 căn trong tổng số 400 căn hộ của dự án Him Lam Phú Đông nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Chỉ trong một buổi sáng, đã có tổng cộng 171 căn hộ được khách hàng giao dịch thành công. Đây là kết quả bán hàng khá ấn tượng trong bối cảnh thị trường bất động sản đang tăng trưởng chậm lại từ đầu năm đến nay.

Him Lam Phú Đông là dự án do Him Lam Land - thương hiệu gắn liền với thành công của các dự án cao cấp như Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn... phát triển. Tọa lạc ngay trong khu dân cư bán biệt lập với quy mô 5,25 héc ta được quy hoạch hạ tầng hiện đại với 207 nhà phố và 400 căn hộ, Him Lam Phú Đông được đầu tư đầy đủ tiện ích nội khu như trường học, công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng, quán cà phê, gym, phòng khám đa khoa, hệ thống wifi toàn khu, an ninh đảm bảo 24/24...Tất cả đảm bảo cho cư dân trải nghiệm một cuộc sống thoải mái nhất ngay tại nhà mình.

Đáng chú ý, dự án nằm cách trung tâm quận 1 và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 10 phút di chuyển nhưng giá bán chỉ từ 1,1 - 1,2 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ (giao nhà hoàn thiện nội thất của Toto, Teka, Ferolli, Kohler...). Với đẳng cấp và mức giá cạnh tranh như vậy, hoàn toàn không bất ngờ khi ngay từ khi Him Lam Land vừa công bố ra thị trường, Him Lam Phú Đông đã thu hút rất đông khách hàng đến tham quan, tìm hiểu thêm thông tin.

“Hiện nay thật khó tìm được một dự án cao cấp như Him Lam Phú Đông mà mức giá mềm như vậy. Hơn nữa, mua nhà của Him Lam Land chúng tôi hoàn toàn an tâm vì chất lượng và tiến độ xây dựng đã được chứng minh qua các dự án trước như Him Lam Riverside hay Him Lam Chợ Lớn”, khách hàng Lê My Loan, người vừa mua căn hộ 60 mét vuông, chia sẻ.

 

Tiến độ thực tế dự án tháng 8.2016

 

Sức hút từ giải pháp tài chính tổng thể

Trên thực tế, bên cạnh đẳng cấp và giá bán căn hộ hay uy tín thương hiệu của Him Lam Land, sức hấp dẫn của dự án Him Lam Phú Đông còn cộng hưởng từ gói giải pháp tài chính ưu việt cung cấp cho khách hàng.

Theo tìm hiểu, Him Lam Land đưa ra chính sách trả góp dài hạn với sáu phương án khác nhau để khách hàng lựa chọn theo năng lực tài chính của mình. Chẳng hạn, người mua nhà chỉ phải trả trước 10% (khoảng 120 triệu đồng) là được ký hợp đồng mua nhà. Từ thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng, người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 380 triệu đồng). Sau khi nhận nhà vào ở, người mua sẽ tiếp tục được trả chậm 55% giá trị còn lại trong hai năm không tính lãi (mỗi tháng 2%) hoặc trả chậm trong bốn năm (mỗi tháng 1%) với lãi suất cố định 6%/năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội).

Như vậy, tính ra khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/tháng là có thể sở hữu một căn hộ cao cấp, tiện nghi đầy đủ tại Him Lam Phú Đông. Mức chi trả này hoàn toàn nằm trong tầm tay của những gia đình trẻ có thu nhập trung bình nhưng ổn định. Bởi, nếu so với đi thuê nhà thì để một căn hộ tương đương với Him Lam Phú Đông giá cho thuê cũng phải từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ về thị trường bất động sản, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc HimLam Land, nói rằng phân khúc căn hộ vừa túi tiền dành cho người trẻ hiện nay rất tiềm năng bởi nguồn cung thấp nhưng nhu cầu quá lớn. Đây là lý do Him Lam Land quyết tâm thực hiện dòng sản phẩm này. Trong năm 2016, công ty dự kiến cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ dành cho người trẻ kèm theo các gói giải pháp tài chính đột phá để giúp khách hàng có thêm cơ hội mua nhà. Những sản phẩm này đều nằm ở những vị trí thuận lợi về giao thông, hệ thống tiện ích đồng bộ và chất lượng hoàn thiện được đảm bảo với các thương hiệu quốc tế.

“Bên cạnh việc kinh doanh, quyết định phát triển dòng căn hộ cho người trẻ của Him lam Land còn mang ý nghĩa về mặt xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường và hạn chế sự lệch pha về cung cầu”, ông Phúc nói.

 Hải Nam

 

 

Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng cần thêm giải pháp tài chính

Cuối năm ngoái, nhiều chuyên gia nhận định 2016 là thời điểm căn hộ giá trung bình sẽ thống lĩnh thị trường. Sự phát triển này cũng phù hợp với nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn vốn có nhiều …

Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng cần thêm giải pháp tài chính

Cuối năm ngoái, nhiều chuyên gia nhận định 2016 là thời điểm căn hộ giá trung bình sẽ thống lĩnh thị trường. Sự phát triển này cũng phù hợp với nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn vốn có nhiều cư dân trẻ và người có thu nhập thấp, chưa thể tích lũy nhiều vốn liếng để sở hữu căn hộ cho riêng mình. Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Tại một hội thảo về nhu cầu nhà ở hợp túi tiền dành cho người trẻ mới đây tại TP.HCM, ông Trần Ngọc Quang - Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, cũng nhấn mạnh rằng một trong những lo ngại chung của thị trường hiện nay là các chủ đầu tư đang quá tập trung vào phát triển hàng hóa cao cấp, trong khi đó, khoảng 70% nhu cầu thị trường đang tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trung bình trở xuống. Đây là một thực tế của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Cùng quan điểm với ông Quang, ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc công ty Him Lam Land cho biết năm 2016 thị trường bất động sản tại TP.HCM vẫn có thanh khoản ổn định. Tuy nhiên những dự án có giá trị cao với mức từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ gặp cạnh tranh rất lớn và có thể có mãi lực chậm lại. Những phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 đến 2 tỷ đồng dành cho nhu cầu ở thực sẽ vẫn có thanh khoản tốt. Những dự án tốt sẽ có thanh khoản đột biến ở phân khúc này vì thực tế nhu cầu còn rất lớn. Do vậy các chủ đầu tư có thể sẽ phải thay đổi chiến lược của mình.

Theo nghiên cứu báo cáo của các chuyên gia hiện nay, tốc độ đô thị hóa của nước ta ở mức 35% và có thể tăng lên mức 40% trong năm 2020. Và như vậy trong khoảng 4 năm nữa, sẽ có ít nhất 36 triệu dân sống ở các đô thị, kéo theo nhu cầu nhà ở là rất lớn. Thực tế ở khía cạnh còn lại, nhu cầu sở hữu bất động sản của người thu nhập thấp – trung bình vẫn còn khá cao, đặc biệt là nhà ở tại các khu đô thị, khu công nghiệp.

Tuy phân khúc nhà hợp túi tiền đang có nhu cầu rất cao, nhưng làm được phân khúc này cũng rất khó vì tìm được quỹ đất phù hợp là không dễ dàng. Các khu đất ở trung tâm thì không làm được vì giá quá cao nên không thể có giá 1-1,5 tỷ cho 1 căn hộ 65m 2 được. Do vậy, cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn mới thực hiện đầu tư được tại phân khúc này. Hiện nay, ngoài công ty Nam Long, Hoàng Quân từ lâu đã "trung thành" với phân khúc này, Him Lam cũng xuất hiện trên thị trường nhà giá rẻ với chiến lược 2.000 căn hộ trong thời gian tới.

 

 

 

400 căn hộ Him Lam Phú Đông nằm trong chuỗi 2000 căn hộ dành cho giới trẻ được Him Lam đầu tư xây dựng trong năm 2016

 

Ông Phúc phân tích thêm hạn chế lớn nhất của người trẻ chỉ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít nhưng ưu điểm của họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được. Vì vậy chính sách chi trả dài hạn Him Lam Land đưa ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn.

Ví dụ như thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng mua nhà. Từ thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 380 triệu). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ cho người mua trả chậm hai năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/TGT) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/TGT) với lãi suất cố định là 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/ tháng là có thể sở hữu nhà.

 

 

 

Căn hộ thật Him Lam Phú Đông

 

"Để đưa ra được mức giá hợp lý như trên chúng tôi đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ, lần này đưa ra các căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho người trẻ từ 60-65m 2 . Mặt khác, để có giá phù hợp chúng tôi chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, ví dụ như Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…", ông Phúc cho biết thêm.

Theo tư vấn của một số chuyên gia và nhà đầu tư địa ốc, các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng sau: Một là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc và hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái.

Với lưu ý thứ nhất thì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển trên đường. Nhà ở những vị trí trung tâm thì giá cao có thể không đủ tài chính. Do vậy, phải chấp nhận khoảng cách xa một chút nhưng phải thuận lợi về giao thông, tránh kẹt xe. Xa hơn nhưng thời gian đi nhanh hơn thì sẽ tốt hơn vị trí gần nhưng lại bị kẹt xe, di chuyển mất rất nhiều thời gian.

 

 

 

Him Lam Phú Đông mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ (hình ảnh khách hàng tìm hiểu dự án)

 

 

 

Gần 200 căn hộ đã được đặt mua ngay trong lễ công bố dự án

 

 

 

Hình ảnh thực tế tháng 7/2016 (đã xây xong tầng trệt)

 

Với lưu ý thứ 2 là khu căn hộ của bạn phải có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống năng động của bạn như siêu thị, café, hồ bơi, phòng tập thể dục… và đặc biệt phải có những tiện ích phục vụ cho con nhỏ như sân chơi cho trẻ, công viên, trường mẫu giáo…điều này rất quan trọng vì bạn sẽ hoàn toàn thư thái và an tâm cho cuộc sống của gia đình, đảm bảo cho con cái của bạn sẽ được sống trong một môi trường an toàn, nhiều hoạt động tốt cho trẻ và tiết kiệm hiệu quả thời gian.

Đăng Khải

Bài toán mua nhà một tỷ đồng nhưng chỉ có 500 triệu

Mức lãi và gốc trả ngân hàng mỗi tháng nên dưới 50% tổng thu nhập để đảm bảo khả năng thanh toán cho nhà băng mà vẫn đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. …

Bài toán mua nhà một tỷ đồng nhưng chỉ có 500 triệu

Mức lãi và gốc trả ngân hàng mỗi tháng nên dưới 50% tổng thu nhập để đảm bảo khả năng thanh toán cho nhà băng mà vẫn đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Anh Thanh Hà (quận Gò Vấp, TP HCM) có nhu cầu ra riêng khi đứa con trai đầu đã 7 tuổi, cần thêm không gian sinh hoạt, học hành. Hiện vợ chồng anh ở chung ngôi nhà nhỏ với bố mẹ nên gặp nhiều bất tiện. Qua quá trình tích lũy và hỗ trợ từ gia đình đôi bên, hai vợ chồng có 500 triệu và đang tìm căn hộ khoảng một tỷ đồng ở các quận xa trung tâm. 

"Số tiền 500 triệu còn lại phải vay ngân hàng. Thu nhập một tháng của chúng tôi khoảng 18 triệu đồng, không phải cao so với mức sống đô thị đắt đỏ. Vì vậy, làm thế nào để đảm bảo khả năng trả nợ không đơn giản", anh Hà nói.

Anh tính toán, do vẫn còn ở với bố mẹ nên không mất tiền thuê nhà. Các chi phí sinh hoạt cố gắng ở mức 10-12 triệu một tháng, khoản còn lại để trả lãi và gốc cho ngân hàng 5-7 triệu đồng. Như vậy, tiền lương tháng nào hết sạch tháng đó, khi có chi phát sinh lại phải vay mượn.

Theo các chuyên gia tài chính, băn khoăn của anh Hà cũng là lo lắng chung của những bạn trẻ khi muốn có một chốn an cư. Để tránh bị "sa lầy" khi vay mua nhà, không nên "kiểu tay không bắt giặc" mà cần có khoản tích cóp ít nhất 30% giá trị bất động sản. Tránh vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo khả năng trả nợ. Mức lãi và gốc hàng tháng trả ngân hàng nên dưới 50% tổng thu nhập gia đình.

Một điểm quan trọng khác cần quan tâm là lãi suất sẽ thay đổi như thế nào. Thông thường, lãi suất năm đầu chỉ khoảng 5% khiến nhiều người nghĩ mức này sẽ áp dụng suốt thời hạn vay. Tuy nhiên, sau thời gian ưu đãi ban đầu, lãi suất thường điều chỉnh theo mức lãi thực tế trên thị trường. Do vậy, cần đánh giá sự biến động của thị trường để có kế hoạch tài chính phù hợp trong tương lai.

Hiện tại nguồn cung căn hộ đáp ứng khả năng tài chính của giới trẻ khá phong phú. Đây cũng là phân khúc được nhiều chủ đầu tư chú trọng. Đơn cử đầu tháng 7, Him Lam tung ra 400 căn hộ dành cho giới trẻ nằm trong dự án khu dân cư Him Lam Phú Đông, tọa lạc ngay Đại lộ Phạm Văn Đồng, khu trung tâm quận Thủ Đức. Tất cả căn hộ đều có diện tích 60-65m2, 2 phòng ngủ, giá bán 1,1-1,2 tỷ đồng. Căn hộ có giá "dễ thở" với giới trẻ nhưng vẫn mang thiết kế hiện đại, hoàn thiện với vật liệu và thiết bị từ thương hiệu nổi tiếng như ToTo, Kohler, Teka… Kèm theo là hệ thống tiện ích đa dạng gồm hồ bơi, nhà hàng, nhà trẻ, khu thể thao, phòng tập gym, đường dạo bộ, khu chăm sóc y tế.

Vào cuối tháng 5, dự án căn hộ River City tại quận 7 đã được Phát Đạt và An Gia Investment cùng Creed Group mở bán với hơn 8.000 căn, hướng tới giới trẻ, công nhân viên chức có thu nhập ổn định, giá từ 1,4 tỷ đồng một căn, diện tích từ 47m2. Hay Novaland vốn có thế mạnh trong phân khúc cao cấp cũng đầu tư khu căn hộ tầm trung RichStar ở quận Tân Phú. Các căn hộ ở đây có diện tích đa dạng 53-94m2, giá từ 1,39 tỷ đồng, giao nhà hoàn thiện cơ bản cùng nhiều tiện ích.

nguon-cung-can-ho-trung-cap-tang-manh-xin-bai-edit

Trong năm 2016, Him Lam Land mở bán gần 2.000 căn hộ giá 1-1,5 tỷ đồng, tập trung ở các trục đường chính như Đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Đại lộ Võ Văn Kiệt...

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận xét, để thị trường bất động sản phát triển bền vững cần cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của số đông, nhất là giới trẻ. Do vậy, việc nhiều chủ đầu tư tập trung vào các dự án tầm trung giá từ một tỷ đồng một căn, đáp ứng nhu cầu những người có nhu cầu mua nhà ở thực là tín hiệu khả quan cho thị trường. 

"Tôi nghĩ rằng xây nhà bán cho giới trẻ ít có yếu tố rủi ro. Đây là tầng lớp năng động, qua quá trình làm việc và tích lũy, thu nhập của họ sẽ tăng theo thời gian. Nếu có những chính sách bán hàng phù hợp như trả góp trong 20 năm, cho vay ưu đãi thì việc tiêu thụ sản phẩm hoàn toàn khả thi", ông Châu nói.

Đồng quan điểm, ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land đánh giá, phân khúc nhà cho giới trẻ rất tiềm năng vì nhu cầu cao nhưng nguồn cung hạn chế. Một trong những khó khăn của doanh nghiệp là tìm quỹ đất phù hợp để phát triển các khu căn hộ 65m2 giá 1-1,5 tỷ, nhất là ở khu trung tâm. Cần phải có sự chuẩn bị công phu và chiến lược dài hạn mới đầu tư hiệu quả ở phân khúc này. 

"Bên cạnh vấn đề kinh doanh thì xây nhà cho phân khúc thu nhập trung bình còn mang ý nghĩa lớn về mặt an sinh xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường và hạn chế sự lệch pha về cung cầu", ông Phúc nhấn mạnh.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường đón nhận nhiều dự án tầm trung sẽ đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dùng. Tuy nhiên, để khách hàng có thể tiếp cận hiệu quả căn hộ tầm trung, doanh nghiệp cũng cần hỗ trợ, nhất là các biện pháp tài chính. 

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE đánh giá phân khúc bình dân và trung cấp rất được thị trường ưa chuộng. Với sự trợ giúp của hệ thống ngân hàng cùng mức lãi suất cam kết trong vòng 1-2 năm đầu tiên tầm 6-7% cùng chiến lược bán hàng linh hoạt của chủ đầu tư sẽ kích thích người mua nhà trong phân khúc này.

Ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cũng nhìn nhận, hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít. Do vậy, công ty đưa ra chính sách bán hàng với các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn. Ví dụ: thời gian đầu, người mua trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng. Từ thời điểm này đến khi nhận nhà (khoảng 18 tháng) trả thêm 35%, tương đương 380 triệu đồng. Tại thời điểm nhận nhà, khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ. Lúc này công ty hỗ trợ người mua trả chậm 2 năm không lãi suất (mỗi tháng 2%) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%) với lãi suất cố định 6% một năm trong 4 năm. Như vậy, mỗi tháng trả 12-15 triệu đồng là có thể sở hữu nhà.

"Các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có một khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy có áp lực nhưng sẽ tạo động lực để các bạn cố gắng hơn trong công việc nhằm gia tăng thu nhập và ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn", ông Phúc chia sẻ.

HimLam Phú Đông đã hoàn thành xong phần móng (ảnh chụp tháng 7/2016).

Căn hộ Him Lam Phú Đông đã hoàn thành xong phần móng. Ảnh chụp thực tế tại dự án tháng 7/2016.

Bên cạnh vấn đề về tài chính, khi mua nhà, người trẻ cũng cần lưu ý đến các yếu tố như: dự án có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, hạ tầng giao thông, vấn nạn kẹt xe. Ngoài ra, khu căn hộ cần có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống thường ngày như siêu thị, quán cà phê, hồ bơi, phòng tập thể dục… hay tiện ích phục vụ cho con trẻ như sân chơi, công viên, trường mẫu giáo… nhằm đảm bảo môi trường sống an toàn, thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản TP HCM do CBRE công bố, trong quý II/2016, nguồn cung thị trường căn hộ tiếp tục tăng mạnh với hơn 10.107 căn mới, tăng 20% so với quý trước. Trong đó, nguồn cung mới của phân khúc trung cấp có tỷ lệ cao nhất, chiếm khoảng 41%. Các dự án tầm trung cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tốt, đạt 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường, cao nhất trong mọi phân khúc. Dự kiến số lượng căn hộ bàn giao trong 18 tháng tới có tốc độ tăng trung bình lên đến 200%. Thị trường sôi động trong nửa cuối năm khi các chủ đầu tư thực hiện chào bán nhiều dự án mới.

Minh Trí

Giải bài toán chất lượng cao – tiền vừa phải

Với dân số trẻ chiếm tỉ lệ lớn tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp đều tính tới phân khúc này khi chuẩn bị cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các chủ đầu tư bất động sản cũng vậy.…

Giải bài toán chất lượng cao – tiền vừa phải

Với dân số trẻ chiếm tỉ lệ lớn tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp đều tính tới phân khúc này khi chuẩn bị cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các chủ đầu tư bất động sản cũng vậy.

Tuy nhiên, đặc thù của phân khúc này là thu nhập chưa thật cao, tích lũy chưa nhiều song nhu cầu tiện ích lại hiện đại và cao cấp. Đây là bài toán khó, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Có một số chủ đầu tư bước đầu đã giải được bài toán này.

 

Giới trẻ cần những căn hộ vừa túi tiền…


Chị Đỗ Lan Anh, một cán bộ ngân hàng 30 tuổi, làm việc tại TP.HCM đã lâu nhưng vẫn đang ở nhà thuê. Gần đây chị cho biết đang tìm kiếm một căn hộ mà vợ chồng chị có khả năng chi trả, mức giá vào khoảng 1 – 1,5 tỉ đồng. “Mới gần chục năm đi làm nên tích lũy chưa được nhiều. Nếu giá cao hơn chúng tôi không xoay xở được và có thể dẫn tới rủi ro tài chính gia đình”, chị Lan Anh chia sẻ.

Nắm bắt được khả năng tài chính và nhu cầu như vậy của những cặp vợ chồng trẻ như gia đình chị Lan Anh, các chủ đầu tư tại TP.HCM đã rất nhanh nhạy tung ra những dự án căn hộ có giá vừa túi tiền trong thời gian gần đây.

Đầu tháng 7 này, một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản là Công ty Him Lam Land đã công bố kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ với mức giá chỉ từ 1-1,5 tỉ đồng. Theo ghi nhận của chúng tôi, những căn hộ này được thiết kế trong các khu biệt lập, nằm trong nội ô của những dự án với quy mô lớn, khu phức hợp gồm nhà phố, biệt thự mà Him Lam Land đang phát triển. Trong đó, dự án khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng) có quy mô 5,2ha, gồm 207 nhà phố thương mại và 400 căn hộ chung cư cao cấp, với hệ thống dịch vụ khép kín từ hồ bơi, trường học mẫu giáo, khu chăm sóc y tế… Tất cả căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 60-65m2 có giá bán từ 1,1-1,2 tỷ đồng/căn.

 

 

Thêm nhiều cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ từ dự án Him Lam Phú Đông


 

Hình thực tế tháng 7 dự án Him Lam Phú Đông, đã xây xong phần tầng trệt


Trước đó, Novaland - một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản chuyên phát triển phân khúc khá và cao cấp - cũng công bố dự án căn hộ phân khúc trung bình. Dự án có thể gọi là mở màn cho phân khúc trung bình của chủ đầu tư này được chào bán ở mức giá từ 1,5 tỉ đồng. Chủ đầu tư này xây dựng căn hộ phân khúc giá vừa túi tiền trên khu đất quy mô 3ha tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Theo quan sát của chúng tôi, tại công trường, các dự án phân khúc vừa túi tiền mà các công ty này đang triển khai có hàng ngàn nhân công đang xây dựng ngày đêm. Có thể thấy các cánh chim đầu đàn của ngành bất động sản TP.HCM đang đa dạng hoá sản phẩm của họ từ nhà phố, biệt thự hàng chục tỉ đến căn hộ hạng trung giá trên dưới 1 tỉ đồng. Sự dịch chuyển này cũng phần nào cho thấy độ thấm thấu của việc điều chỉnh các chính sách vĩ mô với mục tiêu hướng thị trường vào dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực.

 

…Nhưng chất lượng phải cao, thương hiệu phải lớn


Quay lại trường hợp chị Lan Anh, dù ngân sách không lớn như chị thừa nhận, song gia đình trẻ này vẫn muốn căn hộ mình mua phải có chất lượng cao và được trang bị bằng vật liệu và nội thất của những thương hiệu lớn mới yên tâm.

Ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Him Lam Land, không cho rằng yêu cầu này là vô lý bởi theo quan điểm của ông, người trẻ hiện nay rất tài giỏi, có trí thức cao và luôn tiếp cận điều mới mẻ nên căn nhà của họ phải thiết kế hiện đại, tiện ích đầy đủ, đáp ứng cho cuộc sống thật sự năng động.Chủ đầu tư này thậm chí còn cam kết các căn hộ dù có mức giá khá “mềm” như dự án Him Lam Phú Đông vẫn sử dụng các vật liệu xây dựng có thương hiệu và tiện ích cao cấp. Vị này cho biết dù có mức giá hợp lý với những người như chị Lan Anh song Him Lam Land không giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn hoặc trên chuẩn các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó. “Cụ thể, chúng tôi cam kết trong hợp đồng với khách hàng vật liệu và thiết bị hoàn thiện phải là những thương hiệu nổi tiếng như ToTo, Kohler; Teka; Ferroli… Nguyên tắc là căn hộ bán cho khách phải có đầy đủ tiện ích đi kèm cao cấp và hiện đại”, ông Phúc chia sẻ.

 

 

 

Phòng khách tinh tế hiện đại

 

 

Không gian phòng ngủ ấm cúng

 

 

Căn hộ được bàn giao hoàn thiện nội thất của TOTO; Teka; Ferroli

 

Cũng theo ông Phúc, để giải bài toán giá thấp nhưng chất lượng phải cao, đơn vị này đãchủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ phù hợp cho người trẻ là từ 60-65m2. Ben cạnh đó, chủ đầu tư này chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, ví dụ như Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…  “Hiện nay có yếu tố khác có thể còn quan trọng hơn cả vị trí đó là uy tín chủ đầu tư. Một chủ đầu tư có tâm và hành động quyết liệt để sản phẩm của họ trở lên tốt nhất thì chắc chắn giá trị của bất động sản đó sẽ không ngừng gia tăng. Đó là lý do giải thích được tại sao một dự án có vị trí xa hơn nhưng vẫn có giá trị cao hơn một dự án có vị trí gần”, ông Phúc lý giải.

Vị này cho biết thêm, để giải bài toán tưởng chừng khó khăn mà người trẻ đặt ra, nguyên tắc của Him Lam Land là phải làm tốt 3 giai đoạn trong đầu tư: trước đầu tư phải lựa chọn vị trí thuận lợi, quy hoạch khoa học để tạo lập giá trị cốt lõi. Trong đầu tư phải chọn nhà thầu thi công tốt, giám sát tốt, vật liệu tốt.Cuối cùng, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng thì phải có bộ máy quản lý bất động sản vận hành một cách chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà của khách hàng luôn được chăm sóc trong tình trạng hoàn hảo nhất. “Cả 3 giai đoạn này đều phải làm tốt. Nhưng để làm được điều này chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm, tiềm lực và trách nhiệm với xã hội”, ông Phúc chia sẻ.

Cũng theo vị này, các bạn trẻ chỉ có trong tay trên dưới 500 triệuđã có thể tính chuyện mua nhà trong phân khúc từ 1 - 1,5 tỉ đồng nhờ chính sách bán hàng với các phương thức được hỗ trợ thanh toán dài hạn.Theo ông Phúc, hạn chế lớn nhất của người trẻ chỉ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít nhưng ưu điểm của họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được. “Chia sẻ của tôi là các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có 1 khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy sẽ có áp lực một chút nhưng sẽ tạo động lực rất mạnh mẽ để các bạn nỗ lực cố gắng hơn trong công việc để gia tăng thu nhập và ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn”, ông Phúc gợi ý.

KHÁNH NGÂN

 

 

2 điểm người trẻ cần lưu ý khi mua nhà

Theo ý kiến của ông Phúc, các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng sau: một là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc và hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái. Với lưu ý thứ nhất thì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển trên đường. Nhà xa hơn nhưng thời gian đi nhanh thì sẽ tốt hơn vị trí gần nhưng lại bị kẹt xe, di chuyển mất rất nhiều thời gian.Với lưu ý thứ 2: khu căn hộ phải có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống năng động như siêu thị, café, hồ bơi, phòng tập thể dục… và đặc biệt phải có những tiện ích phục vụ cho con nhỏ như sân chơi cho trẻ, công viên, trường mẫu giáo…

 

 


Chính sách chi trả cho người trẻ rất quan trọng

Theo ông Phúc, chính sách chi trả cho người trẻ rất quan trọng do đặc thù của người trẻ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít. Để giải bài toán này, Him Lam Land đưa ra chính sách chi trả dài hạn với 6 phương án để khách hàng lựa chọn. Ví dụ như thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng mua nhà. Từ  thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 380 triệu). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ cho người mua trả chậm hai năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/tổng giá trị) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/tổng giá trị) với lãi suất cố định là 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). “Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/tháng là có thể sở hữu nhà”, ông Phúc tính toán.

 

Phim sự kiện bốc thăm chọn mua Đất nền Him Lam Phú Đông - 10/01/2016

Sự kiện bốc thăm chọn mua Đất nền Him Lam Phú Đông - 10/01/2016

Phim sự kiện bốc thăm chọn mua Đất nền Him Lam Phú Đông - 10/01/2016

Phim sự kiện bốc thăm chọn mua Đất nền Him Lam Phú Đông - 10/01/2016 

 

Đổ xô đi mua căn hộ Him Lam Phú Đông

Ngày 16/7 vừa qua, Him Lam Land chính thức cho đặt cọc đợt 1, 200 căn hộ cao cấp nằm trong khu Bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Đây là cơ hội không thể tốt…

Đổ xô đi mua căn hộ Him Lam Phú Đông

Ngày 16/7 vừa qua, Him Lam Land chính thức cho đặt cọc đợt 1, 200 căn hộ cao cấp nằm trong khu Bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Đây là cơ hội không thể tốt hơn dành cho người trẻ có cơ hội sở hữu một không gian sống đáng mơ ước tại khu Đông Bắc Sài Gòn. Đáng chú ý, 200 căn hộ được Him Lam Land đưa ra thị trường chỉ có giá 1,1-1,2 tỷ (có VAT) nhưng khách hàng được trả chậm tới 4 năm (1%/tháng).

 

 

Phối  cảnh Khu căn hộ, Him Lam Phú Đông được bàn giao hoàn thiện nội thất của TOTO; Teka...


Chờ đợi cả năm để được mua dự án cao cấp với giá hiếm có

Ngay từ đầu năm 2016, thông tin về việc Him Lam Land sẽ đưa ra thị trường 2000 căn hộ cao cấp dành cho giới trẻ có giá chỉ 1-1,5 tỷ đồng đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ tại thị trường địa ốc Tp.HCM. Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang bùng nổ nguồn cung. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ phục vụ cho đối tượng là người trẻ chỉ “nhỏ giọt” trong khi nhu cầu về nhà ở của người trẻ rất lớn.

400 căn hộ cao cấp đầu tiên nằm trong kế hoạch  đang được Him Lam Land mở bán có giá chỉ 1,1 – 1,2 tỉ đồng/căn. Lý giải cho việc căn hộ được đầu tư theo chuẩn cao cấp nhưng mức giá lại rất mềm, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, cho biết đơn giản là căn hộ có diện tích phù hợp. 90% căn hộ có diện tích trung bình 60- 65m2.

Thậm chí, Him Lam Land còn đưa ra chính sách chi trả dài hạn với 6 phương án để khách hàng lựa chọn. Ví dụ như thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng mua nhà. Từ  thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 420 triệu). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ cho người mua trả chậm hai năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/TGT) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/TGT) với lãi suất cố định là 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/ tháng là có thể sở hữu nhà.

 Ghi nhận tại buổi lễ, rất nhiều khách hàng là những cư dân trong khu vực, đã theo sát dự án ngay từ khi Him Lam Land bắt đầu thi công hạ tầng. Sự xuất hiện của đại gia địa ốc  gắn liền với dòng sản phẩm cao cấp này, đã được khách hàng kỳ vọng sẽ tạo nên một dự án đáng sống khác biệt hoàn toàn với những khu dân cư xung quanh.

 

 

Ngay từ sáng sớm, đông đảo khách hàng đã đến sàn giao dịch 

 

 

Đa phần trong số đó là khách hàng trẻ còn độc thân

 

 

Các cặp vợ chồng trẻ

 

 

Hoặc các bậc cha mẹ muốn mua nhà cho con 

 

Dự án cao cấp bậc nhất khu Đông Bắc Sài Gòn


Không chỉ hưởng lợi nhờ vị trí đắc địa cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, Him Lam Phú Đông là dự án duy nhất trong khu vực được đầu tư, phát triển bởi Him Lam Land - Thương hiệu uy tín hàng đầu, gắn liền với những dự án cao cấp đã được thị trường ghi nhận như: Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn…

Cơ sở hạ tầng khu Him Lam Phú Đông hiện đã hoàn thiện, khu nhà phố đang được xây dựng và khu căn hộ đã hoàn thiện phần móng. Đây là điểm khác biệt của Him Lam Land giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về năng lực, uy tín của chủ đầu tư.

 

 

Him Lam Phú Đông nhìn từ trên cao

 

 

Những ngôi nhà phố đang được xây dựng 

 

 

Cận cảnh khu căn hộ đang được ngày đêm xây dựng bởi nhà thầu uy tín CBM 

 

 

Khu căn hộ  sẽ được bàn giao vào cuối năm 2017. Và chỉ một thời gian không lâu nữa thôi, khu dân cư Bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông sẽ trở thành không gian sống sang trọng, tiện nghi hàng đầu tại khu vực Đông Bắc Sài Gòn

 

Đặc biệt, với quy mô 5.25 ha, gồm 400 căn hộ cao cấp và 207 nền nhà phố, Him Lam Phú Đông được quy hoạch đồng bộ, hiện đại bậc nhất khu vực với đầy đủ các tiện ích: Siêu thị, hồ bơi, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, café, gym, trường học, phòng khám đa khoa, hệ thống wifi toàn khu…

 Và yếu tố không thể thiếu để làm nên không gian sống hạnh phúc tràn đầy tại Him Lam Phú Đông chính là an ninh tuyệt đối. Là một khu dân cư bán biệt lập, tất cả các lối ra vào đều được bố trí bảo vệ, camera giám sát an ninh các góc phố 24/7. Tất cả sẽ làm nên một khu dân cư cao cấp kiểu mẫu bên cung đường đẹp nội đô Phạm Văn Đồng.

 

Một số hình ảnh tiện ích sẽ được Him Lam Land đầu tư xây dựng 


Công viên - Cafe 


 

Sân chơi dành cho trẻ em trong nhà & ngoài trời 

 

Hồ bơi nghỉ dưỡng rộng lớn

 

 

Phòng tập GYM

Trung tâm thương mại

 

Ai đang “làm mưa làm gió” phân khúc căn hộ cho giới trẻ?

Một doanh nghiệp lớn, có tiếng về các dự án bất động sản cao cấp đổi hướng xây dựng căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang trở thành điểm nhấn trên thị trường bất động sản TP.HCM. …

Ai đang “làm mưa làm gió” phân khúc căn hộ cho giới trẻ?

Một doanh nghiệp lớn, có tiếng về các dự án bất động sản cao cấp đổi hướng xây dựng căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang trở thành điểm nhấn trên thị trường bất động sản TP.HCM.

 

Mỏi mắt tìm nhà cho người trẻ


Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản TP.HCM vẫn khá sôi động với nhiều căn hộ chào bán. Trong đó, chủ yếu tập trung ở khu Đông (Q. 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức) với số lượng khoảng 2.000 căn và khu Nam (gồm quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè) với số lượng khoảng 1.300 căn. Mặc dù nguồn cung và dự án chào bán từ đầu năm đến nay tăng lên song phần lớn vẫn là các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch pha cung cầu đang là một trong những điểm yếu của thị trường địa ốc TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng thị trường bất động sản thành phố đang có sự tăng trưởng rất mạnh trong phân khúc cao cấp. Điều này cũng đồng thời xuất hiện tình trạng thiếu nguồn cung sản phẩm trong phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ, giá bán hợp túi tiền của người thu nhập thấp đô thị.

Lý giải về hiện tượng nhiều doanh nghiệp chạy theo phân khúc giá cao, các chuyên gia cho rằng, biên độ lợi nhuận khi làm căn hộ cao cấp hấp dẫn khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà phân khúc này mang lại. Trong khi đó, để bắt đầu một dự án, thủ tục phải mất đến vài năm, chi phí bỏ ra rất nhiều, nhưng nếu đầu tư dự án nhà giá trung bình thấp thì lợi nhuận thấp nên doanh nghiệp không mặn mà.

Theo các nhà quan sát thị trường bất động sản, với đà lao theo phân khúc trung, cao cấp như hiện nay, nhà dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục khan hiếm trong năm 2016-2017.

 

Ông lớn địa ốc và cú “bẻ lái” ngoạn mục

 

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường địa ốc chứng kiến “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 2/7 Công ty Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn cao cấp dành cho giới trẻ với mức giá chỉ 1,1- 1,2 tỷ đồng/căn, dự án căn hộ nằm trong khu bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Đây sở dĩ được xem là hiện tượng là bởi, Him Lam được biết tới trong lĩnh vực bất động sản với trên 70 dự án nhà ở, khu đô thị quy mô hàng ngàn ha có giá trị lớn trên khắp cả nước. Tại TP.HCM, Him Lam được nhà đầu tư nhắc tới nhiều bởi những dự án hạng cao cấp như: Him Lam Riverside, Him Lam 6A, Him Lam Nam Khánh,  Him Lam Chợ Lớn…với giá bán trên 2 tỷ đồng.

Đáng nói hơn, Him Lam Phú Đông không phải là là dự án duy nhất có mức giá trên 1 tỷ đồng, phục vụ cho nhu cầu của người trẻ thu nhập trung bình. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, từ nay đến cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá bán rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 3 dự án lớn nhà ở căn hộ, năm ở khác khu vực Q.7, Q.9, Q.6 và một dự án khu nhà ở thấp tầng tại Q.Thủ Đức.

Thông tin cụ thể về thời điểm giới thiệu các dự án ra thị trường chưa được tiết lộ, song với mức giá công nguồn cung như trên, đây quả là một tín hiệu đáng mừng đối với người trẻ, người có thu nhập trung bình.

 

Him Lam Land công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn cao cấp dành cho giới trẻ có giá chỉ 1,1- 1,2 tỷ đồng/căn. Đây là dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch 2000 căn hộ cao cấp Him Lam đầu tư dành riêng cho giới trẻ và sẽ được đưa ra thị trường trong năm 2016


Theo lý giải của Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, việc chuyển hướng tập trung vào xây dựng các dự án có mức giá trên 1 tỷ đồng/căn để phục vụ các gia đình trẻ không làm giảm đi chất lượng tại các dự án mà đây là chiến lược phục vụ nhu cầu ở thật mà công ty đã đưa ra. “Hạn chế lớn nhất của người trẻ là khả năng tích lũy, tuy nhiên, theo quan điểm của tôi họ chính là những người rất giàu có. Lý do, thứ nhất là họ có sức khỏe, thứ 2 họ có tri thức, thứ 3 là họ có khả năng kiếm tiền không giới hạn trong tương lai. Cho nên, đối với người trẻ khả năng vay mượn trong tương lai thì có thể tốt hơn người già, tôi đánh giá đây là đối tượng hết sức tiềm năng” ông Phúc phân tích.

 

Him Lam Phú Đông mở bán hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội có nhà ở dành cho người trẻ

Thậm chí, để người mua hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ trong khu bán biệt lập cao cấp như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung cấp giải pháp thanh toán đặc biệt với 50% tổng giá trị căn hộ được trả trong 4 năm với lãi suất cố định 6%/năm cho những sản phẩm này. Khách hàng chỉ phài trả 0.5 – 1% giá trị căn hộ một tháng trong 4 năm.

Theo Nguyên Vũ/ Báo Người tiêu dùng

TPHCM: Phân khúc nhà giá rẻ sẽ là tâm điểm của thị trường 6 tháng cuối năm

Những dự án nhà ở giá rẻ chất lượng tốt sẽ có thanh khoản đột biến trên thị trường BĐS những tháng cuối năm vì thực tế nhu cầu còn rất lớn.

TPHCM: Phân khúc nhà giá rẻ sẽ là tâm điểm của thị trường 6 tháng cuối năm

Những dự án nhà ở giá rẻ chất lượng tốt sẽ có thanh khoản đột biến trên thị trường BĐS những tháng cuối năm vì thực tế nhu cầu còn rất lớn.

Theo nhận định của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2016 thị trường bất động sản tại TP.HCM vẫn có thanh khoản ổn định. Tuy nhiên những dự án có giá trị cao với mức từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ gặp cạnh tranh rất lớn và có thể có chậm lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 đến 2 tỷ đồng dành cho nhu cầu ở thực sẽ vẫn có thanh khoản tốt. Những dự án tốt sẽ có thanh khoản đột biến ở phân khúc này vì thực tế nhu cầu còn rất lớn. Do vậy các chủ đầu tư hiện nay đang phải thay đổi chiến lược của mình, tập trung nhiều hơn vào phân khúc nhà ở hợp túi tiền nhằm giành thị phần lớn.

Đi đầu trong xu hướng này là ông lớn Him Land khi mới đây công bố kế hoạch tung ra thị trường 2.000 căn hộ chỉ từ 1-1,5 tỉ đồng trong năm 2016 hướng đến đối tượng chủ yếu là những người trẻ độc thân, hoặc mới lập gia đình. 400 căn hộ cao cấp đầu tiên nằm trong chuỗi này sẽ được Him Lam triển khai tại dự án Him Lam Phú Đông, hiện khu căn hộ đã xong phần móng và sẽ được bàn giao cuối năm 2017.

"Hiện nay đã có rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm và đầu tư vào phân khúc nhà ở có giá trị phù hợp dành cho nhu cầu ở thực ở mức từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng. Theo tôi trong thời gian không xa thị trường sẽ đón nhận những dòng sản phẩm này. Với sự đầu tư và cam kết chất lượng từ Him Lam Land, sẽ mang tới cho người trẻ có thu nhập thấp nhiều cơ hội sở hữu nhà", ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cho biết trong một cuộc trao đổi mới đây với chúng tôi.

Không chỉ có Him Lam land, từ lâu thị trường TP.HCM đã chứng kiến nhiều dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền của công ty Nam Long. Đến nay, doanh nghiệp này đã tung ra thị trường hơn 3.000 căn hộ giá hợp túi tiền, đặc biệt nhất là từ 2015 đến nay một số dự án hợp tác với Nhật Bản cũng sắp được bàn giao cho khách hàng.

Hay mới đây, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Thời Đại cũng đã ra mắt dự án Heaven Riverview, tọa lạc cạnh đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 8 với giá chỉ 800 triệu đồng/căn. công ty Hoàng Anh Sài Gòn cũng đang phát triển các dự án nhà ở khoảng 1 tỷ đồng tại quận Tân Phú...

Theo tìm hiểu, Công ty Kiến Á cũng đang chuẩn bị tung ra thị trường dự án Citisoho. Điểm hấp dẫn nhất của Citisoho chính là dự án được bao bọc bởi công viên trung tâm rộng 4ha, mật độ cây xanh lên đến gần 7m2/người, gấp 9 lần so với nội thành hiện nay. Bên cạnh đó, với diện tích trung bình từ 55 - 60m2, mức giá chỉ từ 1,1 - 1,2 tỷ/căn hộ,

Ngoài những đơn vị đang phát triển nhà ở hợp túi tiền trên, tại TP.HCM hiện có một số công ty địa ốc nước ngoài khác cũng đang "lấn sân" vào phân khúc này. Điển hình như một quỹ đầu tư BĐS tới từ Luxembourg từ đầu năm 2015 đã đặt hàng nhiều đối tác trong nước săn lùng quỹ đất sạch ở các địa bàn quận 8, 9, Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè, Tân Phú để phát triển chung cư. Trong năm 2016-2017, diện tích đất đơn vị này đang tìm kiếm từ 3.000-30.000m2, phân khúc được xác định là căn hộ giá trên dưới một tỷ đồng, vừa túi tiền.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Ang Wee Gee, CEO Keppel Land (Singapore) cho rằng với một nền kinh tế khởi sắc, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những quốc gia tăng trưởng tốt nhất khối Đông Nam Á trong những năm sắp tới. Việt Nam, đặc biệt là TP. HCM sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo ông Ang Wee Gee, đối với thị trường bất động sản Việt Nam, ngoài lĩnh vực nhà ở cao cấp thì phần lớn nhu cầu của người dân vẫn là phân khúc nhà ở hợp túi tiền. Trong chiến lược hợp tác với các doanh nghiệp địa ốc trong nước hiện nay, Keppel Land sẽ cùng phát triển loại hình nhà ở giá rẻ tại một số địa điểm không quá xa trung tâm thành phố, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống của khách hàng.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Nhà cho giới trẻ, vừa túi tiền cam kết chất lượng

Trao đổi về chiến lược bùng nổ thị trường ở phân khúc nhà vừa túi tiền ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land khẳng định: “Tất cả các sản phẩm này dù có mức giá phù hợp nhưng…

Nhà cho giới trẻ, vừa túi tiền cam kết chất lượng

Trao đổi về chiến lược bùng nổ thị trường ở phân khúc nhà vừa túi tiền ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land khẳng định: “Tất cả các sản phẩm này dù có mức giá phù hợp nhưng chủ đầu tư cam kết đều đạt chuẩn cao cấp của căn hộ thương hiệu Him Lam”.

“Trong năm 2016 này chúng tôi có kế hoạch mở bán ra thị trường phân khúc 1-1,5 tỉ với gần 2.000 căn hộ, tập trung ở các trục đường chính như đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường Song Hành, đại lộ Võ Văn Kiệt…” – ông Phúc cho biết.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land

*Lý do nào mà Him Lam Land có thể cam kết với khách hàng mỗi căn hộ chất lượng cao mà lại có giá từ 1-1,5 tỉ? 

-Dù có mức giá hợp lý như vậy nhưng chúng tôikhông giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn hoặc trên chuẩn các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đãxây dựng trước đó.

Cụ thể chúng tôi cam kết trong hợp đồng với khách hàng vật liệu và thiết bị hoàn thiện phải là những thương hiệu nổi tiếng như ToTo, Kohler; Teka; … Phải có đầy đủ tiện ích đi kèm cao cấp và hiện đại. Để đưa ra được mức giá hợp lý như trên chúng tôi đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ, lần này đưa ra các căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho người trẻ từ 60-65m2. Mặt khác, để có giá phù hợp chúng tôi chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránhkẹt xe, ví dụ như Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…Chắc chắn các bạn trẻ sẽ rất hài lòngvì căn hộ có tổng giá trị phù hợp nhưng đáp ứng được chất lượng hoàn thiện cao cấp, tiện ích sẵn sàngnhư hồ bơi, nhà hàng, nhà trẻ, khu thể thao, gym, đường dạo bộ…cho cư dân. Người trẻ hiện nay rất tài giỏi, có trí thức cao và luôn tiếp cận điều mới mẻ nên căn nhà của họ phải thiết kế hiện đại, tiện ích đầy đủ, đáp ứng cho cuộc sống thật sự năng động.

*Từ trước đến nay ba nguyên tắc vàng trong bất động sản là vị trí, vị trí và vị trí, vậy liệu việc đưa ra các vị trí không phải là trung tâm có thu hút được người mua nhà?

Theo tôi nay ba nguyên tắc này không còn là tất cả nữa, tôi lấy ví dụ như Phú Mỹ Hưng nằm cách khu vực trung tâm TP.HCM10km nhưng vẫn rất phát triển, trong khi đó có những dự án nằm ngay giữa trung tâmnhưng có thể vẫnphải giảm giá bán ... Vị trí là một yếu tố quan trọng để tạo lập giá trị BĐS, nhưngnay có yếu tố khác có thể còn quan trọng hơn cả vị trí đó là uy tín chủ đầu tư, nói rõ hơn đó ý chí và việc thực thi các ý chí và cam kết của chủ đầu tư. Một chủ đầu tư có tâm và hành động quyết liệt để sản phẩm của họ trở lên tốt nhất thì chắc chắn giá trị của BĐS đó sẽ không ngừng gia tăng. Đó là lý do giải thích được tại sao một dự án có vị trí xa hơn nhưng vẫn có giá trị cao hơn một dự án có vị trí gần.

Nguyên tắc của chúng tôi là phải làm tốt 3 giai đoạn trong đầu tư: trước đầu tư phải lựa chọn vị trí thuận lợi, quy hoạch khoa học để tạo lập giá trị cốt lõi. Trong đầu tư phải chọn nhà thầu thi công tốt, giám sát tốt, vật liệu tốt. Cuối cùng, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng thì phải có bộ máy quản lý BĐS vận hành một cách chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà của khách hàng luôn được chăm sóc trong tình trạng hoàn hảo nhất. Cả 3 giai đoạn này đều phải làm tốt. Nhưng để làm được điều này chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm, tiềm lựcvà trách nhiệm với xã hội.

Với các dự án BĐS mang thương hiệu Him Lam, với quan điểm và cách làm này, chúng tôi vẫn đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khách hàng.

*Việc lựa chọn phân khúc này Him Lam Land có sợ sẽ giảm cấp thương hiệu của mình?

-Thương hiệu BĐS Him Lam là thương hiệu được gắn liền với những BĐS có chất lượng cao và tính thực thi các cam kết một cách quyết liệt. Chúng tôi không gắn với một dòng BĐS chuyên biệt nào. Công việc của chúng tôi là tạo ra những BĐS có chất lượng và giá trị tốt nhất ở mọi phân khúc dành cho khách hàng. Việc đa dạng hóa sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển của công ty và được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Đầu tư vào phân khúc nhà có giá từ 1-1,5 tỷ, trong năm 2016, Him Lam Land có kế hoạch cung cấp cho thị trường gần 2000 căn hộ dành cho người trẻ, giúp khách hàng có thêm cơ hội mua nhà và phong phú hơn sản phẩm để lựa chọn. Những sản phẩm này đều nằm ở những vị trí thuận lợi về giao thông và đặc biệt chất lượng hoàn thiện và tiện ích rất tốt. Tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ hài lòng về dòng sản phẩm này.

 

 

Khu căn hộ nằm trong cộng đồng dân cư cao cấp Him Lam Phú Đông

 

*Các bạn trẻ chỉ có trong tay trên dưới 500 triệu có mua được các căn hộ này không, thưa ông?

-Như vậy đã rất khả thi để tính chuyện mua nhà trong phân khúc này rồi. Với việc xác định sản phẩm dành cho giới trẻ,ngoài việc tổng giá trị căn nhà phù hợp từ 1 – 1,5 tỷ đồng, chúng tôi đã đưa ra chính sách bán hàng với các phương thức được hỗ trợ thanh toán dài hạn. Theo tôi hạn chế lớn nhất của người trẻchỉ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít nhưng ưu điểm của  họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được. Vì vậy chính sách chi trả dài hạn Him Lam Land đưa ra 6 phương án để khách hàng lựa chọn. Ví dụnhư thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng mua nhà. Từ  thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 thángngười mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 420 triệu). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ cho người mua trả chậm hai năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/TGT) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/TGT) với lãi suất cố định là 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/ tháng là có thể sở hữu nhà.

Chia sẻ của tôi là các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có 1 khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy sẽ có áp lực một chút nhưng sẽ tạo động lực rất mạnh mẽ để các bạn nỗ lực cố gắng hơn trong công việc để gia tăng thu nhập và ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn.

 

 

Him Lam Phú Đông mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ

 

Căn hộ được bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp


*Ngoài vấn đề tài chính, vấn đề mà người trẻ hiện nay khi chọn mua nhà cần phải lưu ý gì?

-Theo ý kiến của tôi, các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng sau: một là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc và hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái.

Với lưu ý thứ nhất thì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển trên đường. Nhà ở những vị trí trung tâm thì giá cao có thể không đủ tài chính. Do vậy, phải chấp nhận khoảng cách xa một chút nhưng phải thuận lợi về giao thông, tránh kẹt xe. Xa hơn nhưng thời gian đi nhanh hơn thì sẽ tốt hơn vị trí gần nhưng lại bị kẹt xe, di chuyển mất rất nhiều thời gian.

Với lưu ý thứ 2: khu căn hộ của bạn phải có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống năng động của bạn như siêu thị, café, hồ bơi, phòng tập thể dục… và đặc biệt phải có những tiện ích phục vụ cho con nhỏ như sân chơi cho trẻ, công viên, trường mẫu giáo…điều này rất quan trọng vì bạn sẽ hoàn toàn thư thái và an tâm cho cuộc sống của gia đình, đảm bảo cho con cái của bạn sẽ được sống trong một môi trường an toàn, nhiều hoạt động tốt cho trẻđồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 *Hiện nay trên thị trường bắt đầu có sự dịch chuyển về phân khúc nhà vừa túi tiền hay còn gọi là phân khúc giá trung bình, có phải phân khúc này đang tiềm năng?

 -Phân khúc này rất tiềm năng bởi nguồn cung hiện đang thấp nhưng nhu cầu cao.Nhưng làm được phân khúc này cũng rất khó vì tìm được quỹ đất phù hợp là không dễ dàng.Các khu đất ở trung tâm thì không làm được vì giá quá cao nên không thể có giá 1-1,5 tỷ cho 1 căn hộ 65m2được. Do vậy, cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn mới thực hiện đầu tư được tại phân khúc này. Chúng tôi quyết tâm thực hiện thêm dòng sản phẩm này ngoài vấn đề kinh doanh còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường và hạn chế sự lệch pha về cung cầu.

 

 KHÁNH NGÂN,thực hiện